Học Cao đẳng Dược ra làm gì ? Câu hỏi này chắc chắn đang khiến bạn tò mò và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đã và đang có mong muốn theo học ngành này. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Cao đẳng Y Hà Nội, cùng nhau tìm hiểu nào.

Khi nhắc đến ngành Dược học hay ngành Cao đẳng Dược, nhiều người cho rằng sau khi tốt nghiệp chỉ có thể được gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc. Nhưng thực tế cho thấy công việc của Dược sĩ không chỉ đơn thuần vậy mà còn gắn với nhiều vị trí khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ của mỗi người bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn ngành nghề phù hợp.

cao đẳng dược làm gì
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì ?

Công việc Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường có thể đảm nhận

Bán thuốc tại các quầy thuốc hoặc nhà thuốc

Tốt nghiệp cao đẳng dược ra làm gì ? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này thì không phải lo lắng. Đây là công việc mà khá nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược lựa chọn. Hành trình này giúp bạn được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho định hướng phát triển nghề nghiệp bản thân.

Công việc tại Nhà thuốc

Đối với dược sĩ đang làm việc tại Cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế hay các chuỗi nhà thuốc, thì có thể đảm nhiệm được công việc tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh đồng thời phân phối thuốc theo kê đơn của Bác sỹ.

Làm Dược sĩ Lâm sàng

Dược sĩ hiện nay đã trở thành 1 lĩnh vực rất quan trọng, bởi trên thực tế có khá nhiều ca bệnh sử dụng nhầm thuốc. Theo đó thì Dược sĩ lâm sàng có thể được làm việc tại phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc, hoặc tương lai có thể trở thành Dược sĩ gia đình với công tác để tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho gia đình.

Nhiệm vụ của các Dược sĩ lâm sàng bao gồm công tác hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả vừa tốt cho bệnh nhân mà còn cho bác sĩ và cộng đồng. Đồng thời, còn phối hợp với các bác sĩ trong việc thiết kế danh mục thuốc trong Bệnh viện,…Lĩnh vực này hiện nay còn đang rất được ưu tiên phát triển tại Việt Nam.

Công việc tại các nhà máy sản xuất thuốc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại nhà máy sản xuất thuốc. Công việc bạn sẽ đảm nhiệm như vận hành máy móc trong xưởng sản xuất dược phẩm đồng thời có liên kết với bên nghiên cứu để tham mưu trong cách bào chế thuốc nhằm mang lại hiệu quả cao đồng thời có độ bền sinh lý, bảo quản thuốc.

Ngoài ra còn liên kết với bên kinh doanh nhằm giúp phân phối dược phẩm tốt nhất. Với những bạn có tính cách kỹ thuật và nghiên cứu được xem là khá phù hợp với các công việc này.

Nghiên cứu, bào chế và kiểm định chất lượng

Không thể thiếu được công việc này. Đó là bạn sẽ được tham gia vào công tác nghiên cứu bào chế mới, đánh giá sản phẩm thuốc, nghiên cứu các phản ứng có hại của thuốc. Đồng thời xem xét có đủ tiêu chuẩn để được cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không?

Với công việc này bạn có thể công tác tại Viện Y học Cổ truyền, Viện Dược liệu, Viện dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm thuốc hoặc cũng có thể làm việc tại phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm ở 1 công ty Dược phẩm.

Hơn nữa, nếu như có năng lực và trình độ vượt bậc thì bạn còn được tham gia làm giảng viên với công tác giảng dạy ngay tại các cơ sở giáo dục thuận tiện cho công tác nghiên cứu khoa học luôn.

Kinh doanh riêng

Khi vẫn còn đang đắn do việc học ngành Dược ra làm gì thì có thể tự mình mở quầy thuốc và làm chủ. Với tấm bằng Cao đẳng Dược cùng với Chứng chỉ hành nghề Y Dược thì các bạn có thể theo đuổi đam mê dễ dàng. Tuy nhiên thì bạn cũng cần có những lưu ý về công tác chuẩn bị như kinh phí, mặt bằng và hồ sơ pháp lý đầy đủ nhé.

Nơi nào có chất lượng đào tạo tốt để không lo lắng việc Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc học Cao đẳng Dược ra trường làm gì là bạn phải chọn môi trường học tập tốt nhất. Khi có được nơi có chất lượng đào tạo tốt, chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên bạn sẽ phát huy được thế mạnh của mình khi đã chọn ngành học “hot” này.

Nếu bạn đang chưa xác định được việc lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu vừa uy tín, chất lượng lại vừa đảm bảo đầu đầu ra khi tốt nghiệp thì Trường Cao đẳng Y Hà nội là lựa chọn sáng suốt đó.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội và có trụ sở chính tại TP Hà Nội.

cao đẳng y hà nội
Trụ sở chính Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Với những nỗ lực vượt bậc của tập thể đội ngũ lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Nhà trường đã vượt qua bao khó khăn, thách thức, để trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển vững mạnh.

Trên tinh thần “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, mục tiêu của Nhà trường là phấn đấu đưa sinh viên tiếp cận với những cơ hội học tập, làm việc đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược (Mã ngành 6720201) của Trường Cao đẳng Y Hà Nội hết sức đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đã nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường.

Phương thức xét tuyển Học bạ THPT: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 đạt 16,5 điểm trở lên

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Với những công việc ngành Dược ở trên đây giúp bạn giải đáp thắc mắc Tốt nghiệp cao đẳng dược ra làm gì? Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật kiến thức hữu ích liên quan ngành học này nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Địa chỉ: Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội
Điện thoại: (024)66639666 – DĐ: 0984.458.828 / 0912.468.204
Website: https://cdyhn.vn hoặc https://cdyhn.edu.vn
Fanpage: fb.com/cdyhn.edu.vn
Email: tuyensinh@cdyhn.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *