Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội. Trường được thành lập theo Quyết định số 215/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là trường đào tạo chuyên sâu về khối ngành sức khỏe, làm đẹp và có trụ sở chính tại Tp Hà Nội.

Với những nỗ lực vượt bậc của tập thể đội ngũ lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Nhà trường đã vượt qua bao khó khăn, thách thức, để trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển vững mạnh.

trường cao đẳng y hà nội
Trụ sở chính, cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Hà Nội tại Số 40 Ngõ 20, Mỹ Đình, Hà Nội

Thông tin chung về Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngành nghề đào tạo

– Ngành Dược
– Ngành Điều dưỡng
– Ngành Chăm sóc sắc đẹp
– Ngành Y sĩ đa khoa

Các cơ sở đào tạo

Trường có trụ sở chính tại Số 456 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội và cơ sở đào tạo:

– Cơ sở đào tạo: Số 40, Ngõ 20, đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội;

Chức năng, mục tiêu, nhiệm vụ

Chức năng:

– Trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế, Chăm sóc sắc đẹp. Đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội.
– Mục tiêu: Đào tạo cán bộ có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, có sức khỏe và thích ứng tốt với công việc.

Nhiệm vụ:

– Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế theo nhu cầu của xã hội.
– Nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học lao động sản xuất, dịch vụ khoa học công nghệ.
– Liên kết với cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và các đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.
– Quản lý sử dụng và khai thác có hiệu quả đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất, tài sản và các nguồn vốn đầu tư, đảm bảo đời sống, giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội trong nhà trường và địa phương.

Phương châm:

Phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất;  Nhà trường gắn liền với gia đình và xã hội; đảm bảo tính giáo dục toàn diện, lấy thực hành kỹ năng nghề là chính, coi trọng giáo dục đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, rèn luyện ý thức  tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp và sức khỏe.

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển cơ cấu ngành nghề và các trình độ đào tạo sẽ căn cứ vào nguồn lực Nhà trường và nhu cầu sử dụng nguồn lao động của xã hội. Trường Cao đẳng Y Hà Nội phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Trong tương lai gần Nhà trường tiếp tực mở thêm các ngành nghề đào tạo sau: Dinh dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng….

giới thiệu trường cao đẳng y hà nội
Tập thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Y Hà nội trong lễ khai giảng

Cao đẳng Y Hà Nội trên chặng đường đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn là cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành Chăm sóc sức khỏe, dịch vụ làm đẹp (thẩm mỹ) là điểm đến của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước. Dưới mái nhà chung HMC, học sinh, sinh viên được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, tay nghề để tự tin kiến tạo tương lai, vững vàng bước vào cuộc sống. Nhìn lại những hình ảnh sinh viên năng động của mình, chúng tôi tin vào một tương lai tốt đẹp.

Từ một cơ sở đào tạo ban đầu, đến nay quy mô của trường ngày càng mở rộng với 2 cơ sở đào tạo, các cơ sở thực hành đều được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giảng dạy đầy đủ, hiện đại, các phòng học theo tiêu chuẩn, khu ký túc xá Cao đẳng Y Hà Nội được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên.

– Cơ sở đào tạo tại: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
– Cơ sở đào tạo tại: Số 456 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

Cơ cấu tổ chức của Nhà trường ngày càng vững mạnh với chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên liên tục được bổ sung, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời kì mới. Đội ngũ cán bộ, giảng viên 100% có trình độ đại học và trên đại học, thực sự là những người thầy, người cô tâm huyết với nghề đã thổi một luồng gió mới trong hoạt động công tác giảng dạy và học tập của Nhà trường.

Trường có 03 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng và các trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên với các chuyên ngành: Điều dưỡng, Dược và Chăm sóc sắc đẹp (thẩm mỹ). Hằng năm, Nhà trường luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo theo đúng quy chế, quy định của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp đóng góp cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, sẽ có được những ưu thế đặc biệt như: Không gian và môi trường học tập thân thiện; được cấp học bổng cho mỗi kì học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ ở kí túc xá, vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; được học song song 2 chuyên ngành; được học liên thông Đại học chính quy…
Phải khẳng định, trong chặng đường gần 10 năm xây dựng, phát triển, nhà trường luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên, trở thành một đơn vị giáo dục uy tín, chất lượng, gắn đào tạo với hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho sinh viên, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Với sự đầu tư tâm huyết, bên vững và đồng bộ về phát triển đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất với tầm nhìn là một trong các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng có chất lượng cao của Thủ đô Hà Nội.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những giai đoạn tiếp theo Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới, tiếp tục nỗ lực và đặt ra mục tiêu, kế hoạch đào tạo cụ thể, tập trung mọi nguồn lực, để xây dựng và phát triển sự lớn mạnh của Nhà trường. Phấn đấu đến năm 2030 có đủ cá điều kiện đề trở thành trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp và Dược uy tín hàng đầu về chất lượng và danh tiếng cả trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Chương trình đào tạo được chuẩn hóa, hiện đại, tương thích với chương trình đào tạo của các trường trong khu vực; Đồng thời nhà trường tăng cương hợp tác chặt chẽ với các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện 198; Bệnh viên Thanh Nhàn; Bệnh viện 354; Bệnh viện Thể thao Việt nam….; các trung tâm spa, chăm sóc sắc đẹp có uy tín; các Công ty dược phẩm, hiệu thuốc, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, gắn đào tạo với hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Với giá trị cốt lõi: “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” trong đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp, phát huy tiềm năng, tự do sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng đạt TOP 5 trường cao đẳng đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ làm đẹp tốt nhất Việt Nam trong vòng 1 thập niên.

Với triết lý giáo dục “Tôn trọng, sáng tạo và phản biện” mọi cá nhân đều được tôn trọng, được khuyến khích tự do sáng tạo, mọi ý tưởng sáng kiến đều được đón nhận, được phản biện để cùng nhau chinh phục đỉnh cao tri thức.

Các chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội được thiết kế theo định hướng thực học, thực hành và thực nghiệp với phương châm gắn kết học tập, nghiên cứu với thực tiễn, 50% thời gian học tập của sinh viên sẽ thông qua trải nghiệm thực tế, bài tập tình huống, thực hành thực tập tại Bệnh viện, trung tâm spa, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, các công ty Dược, hiệu thuốc, doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong hệ sinh thái và trung tâm đổi mới sáng tạo của Cao đẳng Y Hà Nội.

Một chặng đường đáng tự hào

Nhìn lại một chặng đường phát triển, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào:

– Trường đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

– Trường đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với các bệnh viện, trung tâm spa, chăm sóc sắc đẹp… nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

– Công tác hợp tác quốc tế của Trường ngày càng được mở rộng, phát triển đa dạng và thu được hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng uy tín, lòng tin của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên cả nước và đặc biệt là các Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng; Dược và Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam và các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc…

– Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đó là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và đảm bảo cho sự thành công của Trường trong công cuộc đổi mới giáo dục đào tạo và hội nhập quốc tế.

– Công tác đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị được đẩy mạnh theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh.

– Trường không ngừng chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng: Hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp thuốc vùng sâu, vùng xa; Xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ học bổng, hiến máu nhân đạo và tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện…

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (Tên giao dịch Tiếng Anh: Hanoi Medical College – viết tắt là HMC)
1. Cơ sở đào tạo: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.
2. Cơ sở đào tạo: Số 456, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.