Hòa chung trong không khí tưng bừng của kỳ thi vào 10 trên toàn thành phố Hà Nội, trong 2 ngày 10 – 11/06 vừa qua, Đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã ra quân, tổ chức quy củ để hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho các em học sinh tại điểm thi THCS Mỹ Đình 1, thuộc quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Hưởng ứng phát động của quận đoàn – Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên

Hưởng ứng lời kêu gọi sinh viên hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại các trường Trung học phổ thông (THPT) trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, các thanh niên nam nữ – sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội đã hăng hái tham gia, tiếp nhận nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đình 1.

Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên
Các thanh niên nam nữ – sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội đã hăng hái tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đình 1

Các bạn sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi báo gồm thành viên Câu lạc bộ Xung kích của trường và tất cả những bạn sinh viên có mong muốn tham gia tình nguyện.

Đội Tình nguyện viên tham gia công tác tiếp sức cho các thí sinh với sự hỗ trợ và theo sát của Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Đây là một hoạt động ý nghĩa mang tính trải nghiệm. Với hoạt động này, đoàn thanh niên không giới hạn đối tượng là “tình nguyện viên cứng” mà mở rộng phạm vi triển khai tới toàn thể sinh viên đang học tập tại trường.

Tiếp sức cho các thí sinh dưới nắng trời gay gắt

Hai ngày thi vào 10 của các em học sinh là hai ngày mà thời tiết khắc nghiệt bậc nhất của mùa Hè năm nay. Tuy vậy, cái nắng gay gắt cùng sự oi bức cũng không làm giảm đi nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn tình nguyện áo xanh.

Tiếp sức cho các thí sinh dưới nắng trời gay gắt
Cái nắng gay gắt cùng sự oi bức cũng không làm giảm đi nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên đến từ Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Với sự sắp xếp đội hình chia thành từng nhóm riêng biệt theo mảng việc phụ trách, việc tiếp sức đạt hiệu quả cao, hỗ trợ ban tổ chức cũng như giúp thí sinh dự thi xử lý hầu hết những “sự cố vòng ngoài”.

Tiếp nước – Tiếp năng lượng và tinh thần cho các thí sinh

Đồ “tiếp tế” tại điểm thi bao gồm nước, bánh và một chút thuốc men cơ bản. Chương trình tiếp sức cũng chính là cơ hội để các sinh viên Y Dược thực hành trong việc sơ cứu (khi cần) cho các thí sinh.

Tiếp nước – Tiếp năng lượng và tinh thần cho các thí sinh
Các anh chị tình nguyện viên tiếp nước và tiếp thêm tinh thần cho mỗi thí sinh

Không chỉ vậy, với những chai nước mát lạnh, các anh chị tình nguyện viên còn tiếp thêm cả một phần năng lượng, giúp thí sinh nâng cao tinh thần để vượt qua thời tiết nóng bức và xoa dịu những cái đầu cũng đang rất nóng.

Hai ngày tiếp sức mùa thi ý nghĩa mang đến nhiều cảm xúc trong mỗi tình nguyện viên và mang lại giá trị thiết thực, hỗ trợ ban tổ chức cũng như tiếp sức cho các thí sinh. Chương trình là tiền đề cho nhiều nữa những hoạt động sôi nổi, đầy năng lượng của các sinh viên, đặc biệt là những bạn vừa trải qua mùa hè tình nguyện đầu tiên.

Dưới đây là một số hình ảnh từ chương trình tình nguyện:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *