Nằm trong khuôn khổ chương trình Định hướng việc làm, Liên thông đại học sau khi tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2020, chiều ngày 14/06 vừa qua, Trường cao đẳng Y Hà Nội đã triển khai buổi tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên năm cuối ngành Chăm sóc sắc đẹp thành công rực rỡ.

Nhà trường đồng hành cùng sinh viên tìm kiếm và ổn định việc làm

Định hướng việc làm, Liên thông đại học sau khi tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2020 là chuỗi chương trình được Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Hà Nội trực tiếp chỉ đạo tổ chức.

ThS Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, nhắn nhỏ đến các sinh viên năm cuối

Chương trình có sự tham gia của những thành phần quan trọng: Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Đại diện Ban chủ nhiệm khoa chuyên môn, các giáo viên chủ nhiệm, đại diện một số Đơn vị tuyển dụng, Công ty tư vấn du học và lao động.

Tại Chương trình ngày 14/06 vừa qua, các bạn sinh viên năm cuối ngành Chăm sóc sắc đẹp được nghe những chia sẻ hữu ích của ThS Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đó là hệ thống thông tin về việc làm, cơ hội phát triển sự nghiệp cũng như những lời nhắn nhủ rất tâm huyết từ thầy.

Nhà trường đồng hành cùng sinh viên tìm kiếm và ổn định việc làm
Sinh viên Nguyễn Thị Liên phát biểu tại chương trình

100% sinh viên K20 chăm sóc sắc đẹp chính là những bạn trẻ may mắn đầu tiên được tham gia chương trình hướng nghiệp đặc biệt này. Chương trình thay lời muốn nói, khẳng định sự định hướng, đồng hành “trước sau như một” của Khoa và Nhà trường đối mới sinh viên – từ thời điểm nhập trường đến khi tốt nghiệp.

Sinh viên Chăm sóc sắc đẹp có việc làm đa dạng và tương lai rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm tại các viện thẩm mỹ, công ty thiết bị ngành thẩm mỹ

Các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp – Trường cao đẳng Y Hà Nội có cơ hội việc làm rộng mở tại các viện thẩm mỹ, công ty thiết bị ngành thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp, spa trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây chính là những đơn vị “đối tác ruột”, đã và đang hợp tác với Nhà trường trong công tác đào tạo thực hành, thực tập cũng như tiếp nhận sinh viên sau tốt nghiệp.

Với sự tâm huyết từ đội ngũ giảng viên, cử nhân cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội có đủ tiêu chuẩn về bằng cấp và kiến thức để gia nhập đội ngũ chuyên viên trong các nghề Làm đẹp.

Trường cao đẳng Y Hà nội đồng hành cùng sinh viên tìm kiếm và ổn định việc làm
Cô Lê Thị Xuân – Phó Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp chia sẻ tại chương trình hướng nghiệp

Cụ thể, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc: Tiếp đón, chăm sóc khách hàng; Tư vấn chăm sóc sắc đẹp; Trực tiếp thực hiện các thủ thuật như chăm sóc da mặt, chăm sóc da toàn thân, chăm sóc chuyên sâu về da, chăm sóc móng; Thiết kế, tạo hình móng nghệ thuật; Trang điểm; Trang điểm hóa trang; Nối mi; Massage bấm huyệt; Phun thêu thẩm mỹ chuyên sâu; Thiết lập, vận hành cơ sở làm đẹp.

Những năm qua, Nhà trường và Khoa luôn chú trọng hợp tác doanh nghiệp. Đây là hoạt động được duy trì và củng cố hàng năm, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên có sự cọ sát công việc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, sự hợp tác này giúp các cử nhân ổn định việc làm ngay và nhanh chóng thăng tiến sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội ở lại trường làm giáo viên cơ hữu, kỹ thuật viên hướng dẫn thực hành

Bên cạnh lựa chọn công việc tại các doanh nghiệp, các cử nhân hoàn toàn có thể ở lại trường làm việc, hay quay trở về hợp tác cùng nhà trường sau một thời gian “chinh chiến”.

Để đảm đương nhiệm vụ cao cả này, các bạn tân cử nhân được tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm cùng một số khóa học kỹ năng cần thiết. Đồng thời, các bạn được tạo điều kiện để làm việc có lương tại các Viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp song song cùng thời gian để có đủ kinh nghiệm thực tế khi tham gia giảng dạy.

Cơ hội ở lại trường làm giáo viên cơ hữu, kỹ thuật viên hướng dẫn thực hành

Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo trong các lĩnh vực cơ bản và chuyên sâu, bao gồm: Tạo mẫu và Chăm sóc tóc; Tư vấn thẩm mỹ; Trang điểm Nghệ thuật; Nối mi nghệ thuật; Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật; chăm sóc da; Massage dưỡng sinh; Phun thêu thẩm mỹ, Ứng dụng công nghệ Laser trong chăm sóc sắc đẹp; Thiết lập và vận hành cơ sở làm đẹp.

Nhà trường và Khoa luôn mong đợi sự đồng hành, đóng góp của các cựu sinh viên trong công tác đào tạo, nhằm mang đến sự tươi mới, sinh động hơn trong mỗi giờ học, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo thực hành.

Trong hơn hai đồng hồ với sự chia sẻ cởi mở, các bạn sinh viên năm cuối ngành Chăm sóc sắc đẹp đã xác định rõ ràng hơn cho mình lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Và quan trọng hơn, các bạn thêm vững tin khi luôn có sự đồng hành của thầy cô trong mọi bước đi: Tìm việc, làm quen, nâng cao kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vu,… khi làm nghề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *