Chắc hẳn nhiều bạn sinh viên đã, đang và sắp trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng vẫn còn băn khoăn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp được băn khoăn đó?

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng gọi là gì?

Trước khi tìm hiểu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì, thì đầu tiên ta sẽ đi tìm hiểu sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng gọi là gì?

Tốt nghiệp hệ cao đẳng gọi là gì?

Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng được gọi là cử nhân và được cấp bằng cử nhân cao đẳng chính quy. Bằng cao đẳng chính quy là hệ đào tạo thuộc bậc giáo dục cao đẳng chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. 

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy thường sẽ là từ 2 – 3 năm tùy theo từng trường và từng chuyên ngành cụ thể. Sinh viên ở các trường Cao đẳng sẽ được đào tạo theo hình thức tập trung và liên tục.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được gọi là cử nhân và được cấp bằng cử nhân thuộc trình độ cao đẳng. Tấm bằng này có giá trị pháp lý được công nhận trên toàn quốc, sinh viên có thể dùng bằng cao đẳng chính quy để đi xin việc và thực hành nghề nghiệp trong phạm vi cả nước.

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng gọi là gì?

tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng gọi là gì
Tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng gọi là gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược nói chung, cầm trong tay tấm bằng của trường, các bạn sinh viên sẽ được gọi là cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng. Gọi như vậy để các bạn có thể dễ  nhận thấy và phân biệt với cử nhân Điều dưỡng đại học. Ở đào tạo hệ cao đẳng, sinh viên vẫn sẽ được gọi là cử nhân hay kỹ sư ở các mảng thuộc chuyên ngành kỹ thuật.

Với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên ra trường có thể tìm kiếm công việc ở các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc hoặc làm giảng viên tại các cơ sở giáo dục có đào tạo về ngành Điều dưỡng, bạn cũng có thể suy xét đến việc tự mở cơ sở kinh doanh riêng trong phạm vi cho phép. Điều dưỡng viên thường thực hiện các công việc như chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình điều trị, phục hồi, ghi chép các tình trạng của người bệnh để báo cáo với bác sỹ, vệ sinh các dụng cụ y tế.

Muốn trở thành cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng thì đầu tiên bạn cần phải đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng để trở thành tân sinh viên ngành này, sau đó sinh viên cần phải hoàn thành chương trình đào tạo Điều Dưỡng của Nhà trường, trong đó bao gồm các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành, học thực hành, đi thực tập, cũng như đảm bảo đạt được các chứng chỉ về tiếng anh và tin học văn phòng do nhà trường yêu cầu. Điều quan trọng khi bắt đầu theo học ngành Điều dưỡng là phải chọn được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khối lượng kiến thức mà bạn thu nạp được trong những năm học Cao đẳng Điều dưỡng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng?

Không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực để đỗ được vào một trường đại học Điều dưỡng danh tiếng, bởi những ngôi trường này đều yêu cầu chất lượng đầu vào rất cao và tỷ lệ chọi giữa các thí sinh cũng vô cùng khắc nghiệt. Bởi thế mà không ít các bạn trẻ đã lựa chọn học Điều dưỡng Cao đẳng vì yêu cầu năng lực “dễ thở” hơn mà vẫn đảm bảo về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực hành.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng,  ví dụ như trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao Đẳng Y tế Hà Nội, Cao Đẳng Y tế Bạch Mai, Cao đẳng Y Dược Hà Nội

hmc
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Tuy nhiên, nổi bật hơn cả trong đào tạo ngành Điều dưỡng phải kể đến trường Cao đẳng Y Hà Nội nhờ chương trình đào tạo, cơ sở hạ tầng, vị trí địa lý, chất lượng đội ngũ giảng viên,…

Trường nằm cạnh bến xe Mỹ đình, tọa lạc ở trung tâm thành phố sầm uất với nền kinh tế phát triển, giúp thuận tiện cho sinh viên trong việc đi lại, tìm phòng trọ, làm thêm,…. Tuy nằm gần bến xe Mỹ đình nhưng vẫn được xây dựng đảm bảo sự yên tĩnh cho học tập, giảng dạy.

Trong chương trình học tập, trường Cao đẳng Y Hà Nội chú trọng vào thực tập nhiều, với 70% thực hành, 30% lý thuyết để các bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng, thành thạo tay nghề ngay trên ghế nhà trường và có cái nhìn thực tế về công việc tương lai. Đặc biệt trường có liên kết với các bệnh viện lớn như Bệnh viện 108, Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Bệnh viện 345, Bệnh viện Thanh nhàn,… nhằm hướng nghiệp và cung cấp việc làm cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên của trường đủ cả về số lượng, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp đạt chuẩn đại học và trên đại học, đảm bảo thành công của công cuộc đổi mới giáo dục, hội nhập quốc tế. Đặc biệt, trường luôn cân nhắc mức học phí ngành Điều dưỡng phù hợp nhất, phù hợp với mức lương bình quân của người lao động để giảm bớt nỗi lo học phí cho sinh viên và các bậc phụ huynh.

Qua bài viết này chắc các bạn đã nắm rõ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì. Đây thực sự là ngành học được đánh giá đầy tiềm năng ở hiện tại và cả tương lai. Nếu yêu thích ngành này thì nhanh tay liên hệ tới Nhà trường để trở thành tân sinh viên sớm nhất nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *