Mức điểm sàn của các trường khối ngành Y khoa luôn được quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Vậy mức điểm sàn Trường Cao đẳng Y Hà Nội là bao nhiêu?

mức điểm sàn trường cao đẳng y hà nội là bao nhiêu

Mức điểm sàn Trường Cao đẳng Y Hà Nội là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là đơn vị đào tạo tiêu biểu trong khối ngành Y khoa hệ cao đẳng, được rất nhiều bạn học sinh – sinh viên và các gia đình tin tưởng theo học. Cũng vì thế nên mức điểm sàn từng năm của trường luôn được quan tâm mỗi mùa tuyển sinh.

Tương tự như nhiều trường cao đẳng khác, mức điểm sàn của trường Cao đẳng Y Hà Nội chỉ có sau khi các bạn học sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Hiện tại, Nhà trường mới chỉ đưa ra mức điểm tối thiểu để xét tuyển là 16,5 điểm. Điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên và là tổng điểm trung bình môn năm học lớp 10, 11 và HKI lớp 12.

Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TBHKI lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5

Để có cái nhìn tổng quan hơn, các bạn có thể tham khảo mức điểm sàn, điểm chuẩn Cao đẳng Y Hà Nội trong các năm tuyển sinh trước. Theo đó, trong 2 năm gần nhất, mức điểm sàn của trường dao động từ 18,5 đến 20 điểm.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội xét tuyển bằng phương thức nào?

Theo thông báo tuyển sinh mới được đăng tải, trường Cao đẳng Y Hà Nội trong năm 2022 sẽ xét tuyển hệ cao đẳng chính quy bằng phương thức xét học bạ. Với phương thức này, các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ sớm ngay khi có điểm tổng kết HKI lớp 12, không cần đợi đến khi hoàn thành kỳ thi THPTQG. Ưu điểm của hình thức xét tuyển này đó là tạo điều kiện học tập rộng mở và chắc chắn hơn dành cho các bạn học sinh yêu thích ngành Y – Dược – Điều dưỡng và Chăm sóc sắc đẹp.

Hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng Y Hà Nội gồm những giấy tờ gì?

Để xét tuyển hệ cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, các bạn học sinh cần có một bộ hồ sơ xét tuyển theo yêu cầu của Nhà trường. Bộ hồ sơ gồm có:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển
– 01 Bản sao công chứng bằng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
– 01 Bản sao công chứng học bạ THPT
– 01 bản sao công chứng giấy khai sinh bản sao

mức điểm sàn trường cao đẳng y hà nội là bao nhiêu

Làm sao để xét tuyển vào trường Cao đẳng Hà Nội

Hiện nay, các bạn học sinh – sinh viên đăng ký xét tuyển tại trường có thể chọn 1 trong 2 hình thức là nộp hồ sơ giấy (bản cứng) hoặc đăng ký xét tuyển online (trực tuyến).

Với hình thức xét tuyển truyền thống bằng hồ sơ, các bạn làm hồ sơ theo yêu cầu được trình bày cụ thể trong thông báo tuyển sinh và gửi về địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Địa chỉ: Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội
Điện thoại: (024)66639666 – DĐ: 0984.458.828 / 0912.468.204
Website: https://cdyhn.vn hoặc https://cdyhn.edu.vn
Fanpage: fb.com/cdyhn.edu.vn
Email: tuyensinh@cdyhn.edu.vn

Với hình thức xét tuyển online, các bạn chọn nút “Đăng ký xét tuyển online” ở bên dưới và hoàn thành thông tin theo mẫu để nộp hồ sơ.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Điều quan trọng là các bạn hãy nhớ lưu ý về thời gian nhận hồ sơ trong thông báo tuyển sinh để nộp đăng ký xét tuyển kịp thời nhé!

mức điểm sàn trường cao đẳng y hà nội là bao nhiêu

Các mốc thời gian quan trọng cần nhớ trong xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Để quá trình xét tuyển được thuận lợi và đảm bảo thời hạn, các bạn sinh viên cần chú ý một số mốc thời gian quan trọng sau:

– Thời điểm bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển: 01/03/2022
– Dự kiến nhập học đợt 1: 25/04/2022 – 13/05/2022
– Dự kiến nhập học đợt 2: 25/07/2022 – 13/08/2022
– Dự kiến nhập học đợt 3: 05/09/2022 – 23/09/2022

Căn cứ theo số lượng sinh viên nhập học từng đợt, Nhà trường sẽ gọi nhập học các đợt tiếp theo.

Bài viết trên đây là những thông tin về mức điểm sàn Trường Cao đẳng Y Hà Nội là bao nhiêu và thủ tục xét tuyển, cùng một số mốc thời gian quan trọng cần nhớ. Mong rằng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi HMC để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *