Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) tổ chức “Tuần sinh hoạt chính trị – công dân đầu khóa” dành cho tân sinh viên trình độ cao đẳng niên khóa 2022-2025 với các ngành Điều dưỡng, Dược và Chăm sóc sắc đẹp chính quy.

Đây là khóa học bắt buộc theo quy chế Học sinh sinh viên, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những sinh viên nhập học năm thứ nhất trước khi các em bước vào các kỳ học chính khóa.

sinh hoạt công dân đầu khóa 2022-2025
Thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng phát biểu và chia sẻ tại tuần sinh hoạt công dân đầu khóa

Tại buổi học, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên và hy vọng sẽ nhận được những chia sẻ từ phía các em sinh viên khi mới nhập trường, đồng thời mong các em sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội. Thầy yêu cầu các cán bộ, giảng viên giảng dạy các lớp học tuần sinh hoạt công dân cung cấp những kiến thức cơ bản, trên tinh thần trao đổi thảo luận, giải đáp thắc mắc, giúp các em hiểu rõ nội quy, quy chế của Nhà trường và ngành nghề đang theo học.

sinh viên k22 tham gia sinh hoạt công dân đầu khóa
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội tham gia sinh chính trị hoạt công dân đầu khóa

Trong chương trình Tuần sinh hoạt chính trị Công dân đầu khóa, các bạn sinh viên được chia sẻ các nội dung được thực hiện theo các chuyên đề: Lịch sử hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Y Hà Nội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các đường lối chính sách của Đảng; Các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của Nhà trường; Quy chế đào tạo, Quy chế HSSV; Giáo dục lối sống văn minh, các hoạt động VH-VN-TT, kỹ năng sống,…

sinh hoạt tuần công dân đầu khóa 2022-2025
Sinh viên HMC nghiêm túc lắng nghe Thầy cô chia sẻ trong tuấn sinh hoạt chính trị công dân đầu khóa

Thông qua các chuyên đề này, với phương pháp truyền đạt có thảo luận, đánh giá kết quả, các em sinh viên được hiểu hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, truyền thống xây dựng và phát triển của Nhà trường, những chuẩn mực về đạo đức, lối sống của sinh viên, kỹ năng sống,…, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Nhà trường. Kết thúc Tuần sinh hoạt chính trị – công dân đầu khóa, các bạn tân sinh viên cần xác định rõ mục tiêu học tập, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân nhằm tích lũy kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và đạt được thành tích cao nhất khi kết thúc khóa học.

Một số hình ảnh tuần học chính trị Công dân đầu khóa

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị đào tạo hệ cao đẳng khối ngành Y tế sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp uy tín tại Hà Nội. Không chỉ giảng dạy chuyên môn, nhà trường luôn quan tâm tới đời sống, tinh thần, các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên nhằm tạo không khí học tập, ý thức trách nhiệm trong ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *