Ngày nay việc làm đẹp là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người, không phân biệt giới tính nam hay nữ, từ giới nghệ sĩ, công sở, người buôn bán… các bạn trẻ cho đến các bà nội trợ, giúp việc … Bởi thế mà Ngành chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành đầy tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

Chăm sóc sắc đẹp gồm những ngành nào?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp gồm tổng hợp nhiều nhóm ngành nhỏ hơn giúp bạn lựa chọn tùy vào sở thích và nguyện vọng phát triển nghề nghiệp chuyên sâu hơn, bao gồm:

 • Nhóm ngành về Trang điểm nghệ thuật, Chăm sóc móng, Tạo mẫu tóc , Massage.
 • Nhóm ngành về Phun thuê Thẩm mỹ nâng cao, Môi mi mí mắt.
 • Nhóm ngành về Chăm sóc da và Spa từ cơ bản đến nâng cao

Tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội dạy bạn tất cả các nhóm ngành trên và còn hơn thế (tư duy kinh doanh, quản lý và vận hành spa…)

ngành chăm sóc sắc đẹp
Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chính quy Ngành chăm sóc sắc đẹp trình độ cao đẳng chính quy
ngành chăm sóc sắc đẹp
Xuất phát từ khoa Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội (đào tạo trung cấp chính quy) – Ngành chăm sóc sắc đẹp đã được nâng lên trình độ Cao đẳng chính quy đáp ứng yêu cầu cao của ngành làm đẹp

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp và xu hướng phát triển hiện đại, con người ngày càng ưu tiên việc chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cho sắc đẹp lên hàng đầu. Vậy Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm? Học những gì ở trường nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo các kĩ năng điều trị, các phương pháp kĩ thuật sử dụng các công cụ dụng cụ để làm đẹp cho con người. Ngành chăm sóc sắc đẹp phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay với các chuyên ngành giảng dạy như: spa, nail, mi, phun thêu thẩm mỹ, tạo mẫu tóc, trang điểm nghệ thuật và một số kỹ thuật khác.

Ngành học mang sứ mệnh đào tạo các học viên trở thành những kĩ thuật viên, chuyên gia có tay nghề giỏi về lĩnh vực làm đẹp đứng hàng đầu toàn quốc.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp đào tạo những gì?

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam liên tục hoàn thiện, đổi mới với các chuyên ngành đào tạo tiêu biểu dưới đây:

ngành chăm sóc sắc đẹp
Chăm sóc sắc đẹp với chuyên ngành chăm sóc da

Chuyên ngành Chăm sóc da

Là chuyên ngành đào tạo chăm sóc và làm đẹp cho da, giúp làn da khỏe mạnh trắng sáng bằng các phương pháp, liệu pháp và quy trình kĩ thuật hiện đại.

Bộ môn Chăm sóc da được đào tạo từ cơ bản cho đến nâng cao, đến những khóa đào tạo ngắn ngày phù hợp với đa dạng trình độ của học viên và sinh viên theo học.

chăm sóc sắc đẹp là gì
Hướng dẫn sinh vien thực hành chăm sóc sắc đẹp – Phun thêu thẩm mỹ – Khoa Chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Chuyên ngành Phun thêu

Phun thêu (phun thêu thẩm mỹ) là cách gọi ngắn gọn của sự kết hợp 2 kỹ thuật điều khắc và phun xăm, với các sợi nhân tạo và đường mực, nhằm tạo thẩm mỹ cho lông mày, mí mắt và đường viền môi.

Với chuyên ngành học này, học viên/sinh viên được đào tạo từ cơ bản về cơ địa con người cho đến những kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu:

 • Đặc trưng màu mực
 • Nguyên lý lên màu
 • Kỹ thuật sử dụng dụng cụ gắm kim đặc biệt.
ngành chăm sóc sắc đẹp
Chăm sóc sắc đẹp – Bộ môn nối Mi nghệ thuật

Chuyên ngành Mi

Là ngành học đào tạo phương pháp dùng những sợi mi nhân tạo gắn lên mi thật thông qua một loại keo dán để làm tăng độ dài và dày cho mi làm cho bộ mi trở nên đẹp và nghệ thuật hơn.

ngành chăm sóc sắc đẹp là gì
Ngành chăm sóc sắc đẹp – Với môn Vẽ móng nghệ thuật

Chuyên ngành Nail

Nghề Nail được hiểu là vẽ móng nghệ thuật, cung cấp dịch vụ làm đẹp chuyên về hoạt động chăm sóc móng tay, móng chân như sơn, sửa, nuôi cắt móng tay, móng chân thường dành cho phái đẹp. Và các kỹ thuật, phương pháp này đã được xây dựng thành giáo trình với lộ trình đào tạo bài bản tại các trường hay trung tâm dạy nghề làm đẹp.

ngành chăm sóc sắc đẹp
Chăm sóc sắc đẹp – Với môn Trang điểm nghệ thuật đang thu hút thí sinh

Chuyên ngành Trang điểm

Đây là chuyên ngành học về phương pháp “làm đẹp không dao kéo” với đầy đủ các kỹ thuật: đánh son, phấn, kẻ mắt, vẽ mày… và công đoạn làm đẹp tổng thể với tạo kiểu tóc (tạm thời) và trang điểm tạo khối trên khuôn mặt.

chăm sóc sắc đẹp
Sinh viên Khoa chăm sóc sắc đẹp trong giờ thực hành Bộ môn Tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ngay tại khoa

Chuyên ngành Tạo mẫu tóc

Tạo mẫu tóc thường được nhắc đến như một môn nghệ thuật điêu khắc với việc sử dụng kéo và tạo hình cho mái tóc thông qua óc sáng tạo và bàn tay của người thợ.

Chuyên ngành tạo mẫu tóc đã được đưa vào giảng dạy với đầy đủ các kỹ thuật cắt – tỉa tóc cùng những nền tảng căn bản nhất với tư duy thẩm mỹ, tư duy không gian – tạo khối,…

việc làm ngành chăm sóc sắc đẹp
Việc làm ngành Chăm sóc sắc đẹp đang trở lên đắt giá – Nhất là lao động được được đào tạo chính quy bài bản

Vị trí việc làm của nghề chăm sóc sắc đẹp

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp chính quy, hiện tại và tương lai cơ hội nghề làm đẹp cũng rất “hot” và “đa dạng” được giới trẻ yêu thích:

– Mở và là chủ các salon, Studio, Spa, trung tâm thẩm mỹ… tự quản lý, kinh doanh dịch vụ làm đẹp

– Làm giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa.

– Làm chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ…., chuyên gia trang điểm tại công ty tổ chức sự kiện, các tập đoàn cần có bộ phận này.

– Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn viên cho các tập đoàn mỹ phẩm….

– Cộng tác viên, chuyên viên thẩm mỹ, bán hàng, tư vấn làm đẹp cho Studio, hãng phim, đài truyền hình, show thời trang, báo , tạp chí…

– Làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do bằng việc tự tìm khách hàng, làm bán thời gian mà vẫn có thu nhập.

– 100% sinh viên được Nhà trường giới thiệu việc làm tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc (theo các chương trình hợp tác của trường)

– Được thực tập, làm việc tại các Salon, Trung tâm làm đẹp, Thẩm mỹ viện, Trung tâm chăm sóc Spa nổi tiếng ở Việt Nam và các đối tác bên Hàn Quốc

học ngành chăm sóc sắc đẹp
Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội trong giờ học thực hành Chăm sóc da tại Khoa, dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Thích làm đẹp mà vẫn có thu nhập thì học cử nhân chăm sóc sắc đẹp

Để trở thành những kĩ thuật viên hay chuyên gia đầu ngành về Chăm sóc sắc đẹp, trước hết bạn cần lựa chọn những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp. Khi được đào tạo bài bản, chuyên sâu với hệ Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp học viên sẽ tạo nên những ưu thế và cơ hội cho mình nhiều ưu thế cũng như cơ hội việc làm rộng mở, bởi:

 • Có những kiến thức nền tảng về cơ thể người và tư duy làm đẹp
 • Nắm vững phương pháp hành nghề chuẩn y khoa.
 • Cơ cơ hội thực tập sớm tại các cơ sở uy tín có liên kết với trường đào tạo
 • Vững tay nghề -> Dễ dàng xin việc với mức lương ổn định
 • Có cơ hội thăng tiến nhanh tại đơn vị làm việc hoặc phát triển kinh doanh riêng với các chuyên ngành: làm nail, tóc, spa,…
ngành chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp – Đang trở thành xu hướng lựa chọn nghề của giới trẻ

Ngành chăm sóc sắc đẹp phù hợp với ai?

Là ngành đào tạo chuyên sâu về làm đẹp, nhưng Chăm sóc sắc đẹp “không kén chọn” đối tượng theo học. Ngành học luôn rộng mở, đón nhận tất cả các đối tượng có đam mê và đôi tay khéo léo (cũng không nhất thiết là phải đạt hết các tiêu chí đâu nhé).

– Các bạn có đam mê và mong muốn làm đẹp cho bản thân và mọi người

– Những bạn học sinh – sinh viên không muốn chọn con đường Cao đẳng – Đại học.
Những bạn muốn thay đổi môi trường làm việc áp lực, không chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể học tập và học tốt Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp, các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Kiên trì (Bởi đây là ngành học của thực hành. Bạn sẽ cần học từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt là thực hành rất nhiều đến khi đạt chuẩn)
 • Có tư duy làm đẹp và tư duy không gian tốt (điều này bạn sẽ được học đầy đủ trong chương trình đào tạo tại các trường chuyên nghiệp)
 • Có tình yêu bất tận với cái đẹp và công việc làm đẹp (đây là điều kiện cần để bạn theo đuổi và duy trì công việc liên quan đến chữ “đẹp”
 • Nghiêm túc tuân thủ lộ trình học – Bởi mọi môn học trong chương trình đều có giá trị (như kiến thức về da, truyền nhiễm,…) trong việc hành nghề an toàn và hiệu quả. Bạn không thể chỉ tập trung vào thực hành mà bỏ quên hay xem nhẹ những môn học lý thuyết rất căn bản và cần thiết.
sinh viên ngành chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp được đào tạo chính quy bài bản là hướng đi mới cung cấp nguồn nhân lực ngành làm đẹp chất lượng

Tại sao chọn học Ngành Chăm sóc sắc đẹp ở trường Cao đẳng Y Hà Nội

Có một ví von: Một chuyên gia spa = Bác sĩ + Nhà nghệ thuật – “Bác sĩ” liên quan đến ngành y dược có Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo, “Nhà nghệ thuật” vì đặc thù công việc rất cần sự tỉ mỉ, khéo léo và con mắt thẩm mỹ tinh tế đã có những nghệ nhân đến từ Khoa Chăm sóc sắc đẹp. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng đòi hỏi sự bài bản, an toàn, chuyên nghiệp và cần có hiểu biết chuyên sâu cả về y tế và kỹ năng chuyên môn làm đẹp. Tuy nhiên, nhân lực ngành này tại Việt Nam lại đang sốt-xình-xịch vì khan hiếm, không có sự đào tạo chính quy mà chủ yếu tự học hỏi lẫn nhau. Khoa Chăm sóc sắc đẹp được hình thành trước nhu cầu và đòi hỏi cho sự an toàn đến sức khỏe con người và cũng cần cả sự thẩm mỹ chuyên nghiệp của ngành làm đẹp.

Nắm bắt được điều này, Trường Cao đẳng Y Hà Nội xây dựng thành công nội dung chương trình và tổ chức đào tạo hệ Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp chính quy, tạo hướng đi mới mẻ và chuyên nghiệp cho sinh viên yêu thích và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Đến với khoa Chăm sóc sắc đẹp của trường bạn sẽ trở thành một kỹ thuật viên cao cấp, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của ngành làm đẹp, có cơ hội việc làm tốt với mức lương cao và cuộc sống ổn định.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao Đẳng Y Hà Nội với lợi thế phát triển từ nền tảng y khoa, đã và đang được các thế hệ sinh viên tin tưởng lựa chọn bởi mục tiêu chuẩn đầu ra vững chuyên môn và hành nghề an toàn, hiệu quả. Nếu còn những băn khoăn với câu hỏi “Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì” hay nội dung đào tạo, bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ hotline (…) để nhận giải đáp chi tiết nhất nhé!

ngành chăm sóc sắc đẹp trường cao đẳng y hà nội
Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo Ngành chăm sóc sắc đẹp “Chuẩn Y khoa”

Học chăm sóc sắc đẹp trường nào chất lượng?

Trụ sở: Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Địa chỉ: Số 40 Ngõ 20, Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.666.39.666 – 0984.458.828
Website: https://chamsocsacdep.edu.vn
Fanpage: fb.com/beauty.cdyhn

(*) Các nhanh nhất là đăng ký trực tuyến bằng link https://cdyhn.vn/dang-ky-truc-tuyen

2 thoughts on “Chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Làm việc gì? Học trường nào, ở đâu?

 1. Nguyễn Thị Hồng Nhung says:

  Đối tượng theo học ở trường là ai. Thời gian học ở trường mất bao lâu. Học phí như thế nào ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *