Dược sĩ cao đẳng đang là nội dung quan tâm tìm hiểu của nhiều sĩ tử cũng như phụ huynh khi một mùa tuyển sinh mới đã bắt đầu. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về trình độ dược sĩ cao đẳng với: nội dung học, cơ hội việc làm, mức lương cơ bản.

Dược sĩ cao đẳng là gì?

Cử nhân tốt nghiệp ngành Dược hệ cao đẳng được gọi danh Dược sĩ. Họ là những người được đào tạo bài bản với hệ thống kiến thức về: bào chế, quản lý, kinh doanh thuốc, cùng kỹ năng hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc, cũng như quản lý, vận hành những giấy tờ thủ tục văn phạm pháp luật ngành Dược.

Với chương trình học cao đẳng Dược, sinh viên được tiếp cận đầy đủ những kiến thức liên quan đến thuốc, sự tương tác giữa các loại thuốc và tương tác thuốc với cơ thể con người. Thông qua những kiến thức được học, người dược sĩ biết những cách thức kết hợp thuốc để mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị.

nganh-duoc-la-gi

Ngoài ra, tốt nghiệp trình độ Dược sĩ Cao đẳng, cử nhân có được những kiến thức về Dược liệu, đảm bảo chất lượng thuốc, Dược học cổ truyền, kiểm nghiệm, bảo quản thuốc tồn, Marketing Dược phẩm,…

Những công việc Dược sĩ cao đẳng có thể đảm nhiệm

Kiểm nghiệm thuốc

Đúng như tên gọi, chuyên viên kiểm nghiệm thuốc đảm nhiệm nhiệm vụ kiểm tra chất lượng thuốc tại các trung tâm, viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, hay công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước.

Kiểm nghiệm thuốc là công việc phù hợp với những bạn có tính tỉ mỉ, cẩn trọng và có niềm đam mê với hoạt động nghiên cứu khoa học.

Kinh doanh quầy thuốc

Dược sĩ cao đẳng có đủ năng lực chuyên môn và chuẩn bằng cấp để mở quầy thuốc tư nhân của riêng mình.

hoc-duoc-ra-kinh-doanh-quay-thuoc

Kinh doanh riêng mang đến sự tự chủ trong công việc và thu nhập. Người chủ quầy thuốc hoàn toàn có thể quyết định số lượng thuốc nhập về quầy, số lượng nhân viên bán thuốc, quản lý thu – chi tại cửa hàng. Đây là hướng đi mà hầu hết các cử nhân cao đẳng Dược đều mong muốn thực hiện dù có thể làm công việc khác hay không.

Trình Dược Viên

Tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng các bạn hoàn toàn có thể trở thành một trình dược viên giỏi, công việc ổn định bởi lĩnh vực này là một phần trong nội dung đào tạo bộ môn Marketing Dược.

Trình Dược viên phụ trách công việc giới thiệu những sản phẩm thuốc mới có mặt trên thị trường tới các nhà thuốc, bác sĩ, kênh bệnh viện, các phòng khám…

Người Trình Dược viên có mức lương khá cao, bao gồm cả lương cứng và % hoa hồng mỗi tháng.

Sản xuất thuốc

Sản xuất thuốc là một trong những ngành được coi là mũi nhọn bởi hiện nay ngành công nghiệp sản xuất thuốc được các công ty chú trọng đầu tư phát triển, từ đó nguồn nhân lực cần thiết trong ngành cũng rất lớn.

hoc-duoc-ra-làm-nhan-vien-san-xuat-thuoc

Trước đây ngành sản xuất thuốc do Nhà nước quản lý, tuy nhiên hiện nay Nhà nước ta cũng đã cởi mở hơn, các doanh nghiệp tư nhân trong nước, các đơn vị nước ngoài đều cũng đã tập trung đầu tư vào Việt Nam. Đây chính là cơ hội thuận lợi đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược với mức thu nhập và công việc ổn định.

Mức thu nhập của dược sĩ cao đẳng

Mặt bằng chung đối với sinh viên học Cao đẳng Dược khi mới ra trường mức lương khởi điểm là 4tr-5tr/tháng. Theo thời gian, với kinh nhiệm tăng lên, mức lương cũng sẽ tăng dần lên theo năng lực bản thân và tùy vào vị trí làm việc.

thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang

Trong đó, mức lương cụ thể của các hạng mục công việc dao động với các con số sau:

  • Chủ Kinh doanh thuốc: Thu nhập linh động, tùy thuộc vị trí địa lý, quy mô quầy thuốc
  • Nhân viên bán thuốc: Trung bình hiện tại khoảng 5 – 8 triệu đồng
  • Trình dược viên: 15 – 20 triệu đồng/tháng
  • Nhân viên sản xuất thuốc: Trung bình khoảng 9 triệu đồng/tháng
  • Chuyên viên kiểm nghiệm thuốc: Dao động 6 – 12 triệu đồng/tháng

Dược sĩ hệ cao đẳng có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn, và hiện vẫn đang trong tình trạng cung chưa đáp ứng đủ cầu. Các bạn học sinh cuối cấp hay những ai yêu thích chuyên ngành học này hãy tìm hiểu kỹ, lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất và nghiêm túc học tập để có một khởi đầu vững chắc nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *