Học cao đẳng Dược có cần giỏi môn Hóa không ?

Ngành Dược hay ngành Cao đẳng Dược trong mỗi mùa tuyển sinh luôn là một trong những ngành học rất hot và được các thí sinh có nguyện vọng theo học rất đông. Tuy nhiên, ở đâu đó nhiều bạn có ước mơ trở thành những Dược sĩ trong tương tai còn đang lo lắng, băn khoan học cao đẳng Dược có cần giỏi môn Hóa không hoặc môn Hóa có cần phải học nâng cao không. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

cao-dang-duoc
Học cao đẳng Dược có cần giỏi môn Hóa không ?

Ngành Dược học những gì?

Ngành Dược là một ngành thuộc hệ thống Y tế nói chung được hiểu là một ngành liên quan đến thuốc hay Dược liệu. Cụ thể người làm trong ngành này sẽ có khả năng chuyên môn như sản xuất và quản lý thuốc,  quản lý và sử dụng thuốc, phân phối thuốc đến tay người bệnh.

Khi theo học ngành Dược, các bạn sinh viên sẽ được ứng dụng, nghiên cứu về thuốc ở 2 lĩnh vực là nghiên cứu tác động của thuốc với cơ thể và vận dụng thuốc trong điều trị bệnh lý; đồng thời trang bị đầy đủ kiến thức Khoa học cơ bản, Dược học cơ sở, và có cả những kỹ năng chuyên môn phục vụ cho ngành Dược bao gồm:

  • Quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể;
  • Sự tương tác qua lại của các loại thuốc khác nhau;
  • Liệt kê những phản ứng bất lợi của thuốc;
  • Công thức tạo ra thuốc nhằm mang đến hiệu quả điều trị bệnh tối đa và an toàn nhất cho người bệnh.

Học cao đẳng Dược có cần giỏi môn Hóa không ?

Chia sẻ với các bạn sinh viên tại 1 buổi tọa đàm các Giảng viên, Chuyên gia Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) cho biết ngành Dược dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu dựa vào 2 môn chính là Sinh học và Hóa học. Do vậy, việc học Dược hoàn toàn liên quan đến kiến thức của môn Hóa, nếu như bạn học giỏi môn này sẽ là một lợi thế lớn cho bạn sau này. Tuy nhiên những bạn không học giỏi Hóa, hay kể cả những bạn mất gốc môn Hóa cũng đừng nản chí.

nganh-cao-dang-duoc-co-can-gioi-mon-hoa-khong

Các bạn đang tò mò về việc này như thế nào thì HMC luôn chào đón các bạn thí sinh. Chỉ cần bạn đã đỗ tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đam mê này. Nhà trường xây dựng chương trình học từ cơ bản đến nâng cao cùng với đội ngũ giảng viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Do vậy việc truyền tải kiến thức đến với sinh viên sẽ ít gặp trở ngại và các bạn cũng dễ dàng đón nhận hơn.

Khác với bậc học THPT, khi học tập tại Trường, các bạn sinh viên không giỏi hóa sẽ được ôn tập từ những kiến thức cơ bản, cho đến nâng cao. Không chỉ vậy, những buổi thực hành thực tế sẽ giúp bạn có phương pháp ghi nhớ kiến thức tốt thay vì học những lý thuyết đơn thuần trong giáo trình. Chỉ cần bạn có niềm đam mê thì có thể vượt qua mọi khó khăn khi học ngành Dược này.

Thay vì phải lo lắng “Học cao đẳng Dược có cần học giỏi môn Hóa không?” thì các bạn cần phải đặt lên sự quyết tâm và chăm chỉ để đạt ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai. Cánh cửa trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn rộng mở và đã là nơi định hướng ước mơ và niềm đam mê cho biết bao thế hệ sinh viên.

Một vài tố chất cần có đối với sinh viên ngành Dược

Hiện nay, ngành Dược đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Nó là ngành luôn tồn tại, đáp ứng nhu cầu của mọi thời đại. Và để có thể theo đuổi đam mê, bạn cần có một số tố chất sau:

Học tốt các môn tự nhiên

Ngành Dược có liên quan chủ yếu đến cách vận dụng những môn tự nhiên như Hóa học, vật lý, sinh học. Thường mỗi loại Dược phẩm sẽ được tạo nên từ nhiều loại hóa chất khác nhau.

Do vậy, đòi hỏi bạn phải chú trọng học tập và có kiến thức nền tảng về môn học này trong quá trình đào tạo để tiếp thu kiến thức đối với ngành Y Dược. Hãy cố gắng trau đồi thật tốt các kiến thức về môn Sinh, Hóa, Lý để vận dụng khi tốt nghiệp ra trường nhé.

Thích khám phá những điều mới

Ngành Dược hiện nay có rất nhiều người đang theo học và nghiên cứu. Điều đó có nhiều công trình về công dụng, dược tính … thuốc đáp ứng cho cơ thể. Sau khi tốt nghiệp khóa học này đòi hỏi bạn phải tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, tài liệu hay những loại sách liên quan để cập nhật những tri thức mới.

Theo đó, muốn trở thành dược sĩ thành công, đòi hỏi bạn phải đó được sự học hỏi và niềm đam mê, thích đọc sách, thích tìm tòi, khám phá kiến thức mới của nhân loại thì mới hoàn thiện tốt công việc.

Bạn có đầu óc kinh doanh

Hầu hết, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì sẽ đảm nhiệm những công việc chính là trình dược viên, quản lý quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc tư nhân,… Họ đều là những người vừa làm công việc của nhân viên đồng thời làm dược sĩ, vừa làm nhân viên kinh doanh.

Bởi vậy mà nếu như có đầu óc kinh doanh được xem là một tố chất tốt giúp bạn hoàn thành tốt quản lý công việc một cách tốt hơn. Từ đó, người bệnh có thể tiếp cận được với nhiều loại thuốc chất lượng hơn.

Có đam mê với nghề Dược

“Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, câu nói này thật quá quen thuộc với bạn phải không nào. Ngành Dược cũng vậy, đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê thì rút ngắn hành trình đến với thành công hơn. Thực tế thì với những ai không có đam mê sẽ không có động lực cũng như nỗ lực phấn đấu. Bởi vậy nếu như bạn không thực sự yêu thích thì chỉ sống với nghề chứ khó để cống hiến và thành công to lớn trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về việc ““Học cao đẳng Dược có cần học giỏi môn Hóa không?”. Mùa tuyển sinh đã đến, các thí sinh nếu có đam mê ngành Dược hãy nghiên cứu và chọn được ngôi trường phù hợp với mình và đừng bỏ lỡ HMC nhé. Theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *