Chăm sóc sắc đẹp đã không còn là tên ngành đào tạo xa lạ khi ngày càng được nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông lựa chọn là ngành học chuyên nghiệp cho mình. Vậy, với ngành Chăm sóc sắc đẹp sinh viên được học những gì, ra trường đảm nhiệm các hạng mục công việc thế nào? – Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các nội dung được đào tạo với ngành Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc Da – Spa

Chăm sóc Da – Spa là nội dung quan trọng hàng đầu và cũng là hướng đi chủ đạo, được nhiều nhất các cử nhân lựa chọn sau tốt nghiệp.

Với định hướng Chăm sóc Da – Spa tại các trường đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên được tiếp cận, học tập bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu, đi từ lý thuyết đến thực hành với những tên môn học tiêu biểu: Hóa chất và mỹ phẩm, Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, Chăm sóc Da, Chăm sóc da nâng cao, Massage dưỡng sinh, Ứng dụng công nghệ Laser trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, Thực hành chăm sóc da tại cơ sở thẩm mỹ.

Phun thêu thẩm mỹ

Được xếp hạng gần tương đương với nghề Spa, Phun thêu thẩm mỹ là một hướng đi hấp dẫn, mang lại thu nhập cao, cùng nhiều cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Phun thêu thẩm mỹ - một nội dung đào tạo của ngành Chăm sóc sắc đẹp
Phun thêu thẩm mỹ là một hướng đi hấp dẫn, mang lại thu nhập cao, cùng nhiều cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp

Để đảm bảo chắc kiến thức, vững tay nghề, tại bậc học chuyên nghiệp hệ cao đẳng, các bạn sinh viên được học tập hệ thống môn học từ cơ bản đến chuyên sâu, đó là: Phun thêu thẩm mỹ cơ bản, Phun thêu thẩm mỹ nâng cao, Ứng dụng công nghệ Laser trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, Thực hành phun thêu thẩm mỹ tại cơ sở làm đẹp.

Nối mi nghệ thuật

Thực tế cho thấy những bạn yêu thích phun thêu thì thường cũng có chút niềm cảm hứng với bộ môn Nối mi nghệ thuật. Đây là bộ môn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo bậc cao cùng tư duy thẩm mỹ và khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt.

Với bộ môn đặc thù này, sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức về lý thuyết, thực hành và tư duy thông qua các môn học: Nối mi nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật nâng cao, Thực hành nối mi nghệ thuật tại cơ sở thẩm mỹ.

Vẽ móng nghệ thuật

Có sự khác biệt đôi chút với phun thêu hay nối mi, nội dung tác phẩm vẽ móng nghệ thuật thể hiện qua sự kết hợp của vẻ đẹp màu sắc, họa tiết và đường nét.

Vẽ móng nghệ thuật - một nội dung đào tạo của ngành Chăm sóc sắc đẹp
Nội dung tác phẩm vẽ móng nghệ thuật thể hiện qua sự kết hợp của vẻ đẹp màu sắc, họa tiết và đường nét

Với đặc trưng này, người làm nghề cần có đủ sự khéo léo, sáng tạo cùng tư duy màu sắc. Tất cả những yêu cầu này các bạn đều được trang bị tại các trường chuyên nghiệp thông qua các module: Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật, Thực hành vẽ móng nghệ thuật tại cơ sở thẩm mỹ.

Trang điểm nghệ thuật

Trang điểm được coi là bộ môn khá nhẹ nhàng bởi không cần đụng chạm kim hay dùng đến thuốc tê. Tuy nhiên, công việc tưởng chừng đơn giản này lại yêu cầu mắt thẩm mỹ, tư duy nghệ thuật và độ chuẩn xác từng đường nét thậm chí còn cao hơn các bộ môn khác về thẩm mỹ.

Với bộ môn này, các trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tư duy với những tên module chủ đạo: Trang điểm nghệ thuật cơ bản, Trang điểm nghệ thuật nâng cao, Thực hành trang điểm nghệ thuật tại cơ sở thẩm mỹ.

Tạo mẫu và chăm sóc tóc

Những năm gần đây, khi Chăm sóc sắc đẹp được phê duyệt xây dựng hệ đào tạo cao đẳng chính quy, Tạo mẫu và chăm sóc tóc được đưa vào là một trong 06 bộ môn Thẩm mỹ thuộc chương trình đào tạo.

Tạo mẫu và chăm sóc tóc - Một chuyên ngành đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp
Bộ môn Chăm sóc sắc đẹp trang bị cho sinh viên những kiến thức chủ đạo với các module: Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Thực hành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp tại Salon.

Sinh viên chuyên ngành Tóc có lẽ được ưu ái nhất khi được thực chiến với chính dàn Manocanh tại phòng thực hành và hệ thống các salon mà nhà trường liên kết. Trong đó, sinh viên được trang bị những kiến thức chủ đạo với các module: Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Thực hành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp tại Salon.

Hệ thống công việc cử nhân đảm nhiệm tương ứng với mỗi phân ngành

Tương ứng với mỗi phân ngành được đào tạo chính quy, cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp có cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn tại hệ thống các cơ sở làm đẹp từ thành thị đến nông thôn. Trong đó, có thể điểm tên một số hạng mục công việc tiêu biểu:

  • Chăm sóc Da – Spa: Kỹ thuật viên Spa; Chuyên viên tư vấn khách hàng tại cơ sở thẩm mỹ; Quản lý bộ phận hoặc cơ sở dịch vụ chăm sóc da; Làm chủ Spa của riêng mình.
Hệ thống công việc cho cử nhân ngành Chăm sóc sắc đẹp
Phân ngành Chăm sóc Da – Spa mang đến cho cử nhân cơ hội việc làm rộng mở: Kỹ thuật viên Spa; Chuyên viên tư vấn khách hàng tại cơ sở thẩm mỹ; Quản lý bộ phận hoặc cơ sở dịch vụ chăm sóc da
  • Phun thêu thẩm mỹ: Kỹ thuật viên cơ sở Phun xăm thẩm mỹ; Chuyên viên tư vấn khách hàng; Quản lý bộ phận hoặc cơ sở dịch vụ Phun xăm thẩm mỹ; Làm chủ cơ sở Phun xăm của riêng mình.
  • Nối mi nghệ thuật: Kỹ thuật viên tại cơ sở thẩm mỹ Nail – Mi; Chuyên viên tư vấn khách hàng hay quản lý bộ phận tại một cơ sở dịch vụ làm đẹp; Làm chủ cơ sở dịch vụ thẩm mỹ của riêng mình.
  • Vẽ móng nghệ thuật: Tương tự nối mi nghệ thuật, cộng thêm làm đẹp tại nhà cho khách hàng.
  • Trang điểm nghệ thuật: Chuyên viên, quản lý hoặc chủ cơ sở Làm đẹp; Chuyên viên trang điểm tại cửa hàng váy cưới, áo dài, hay làm việc độc quyền cho các công ty giải trí.
  • Tạo mẫu và chăm sóc tóc: Kỹ thuật viên, quản lý hay chủ Salon tóc, Chuyên viên tạo mẫu tóc tại ảnh viện lớn hay các công ty giải trí.

Bên cạnh những công việc chủ đạo theo từng phân ngành đã điểm tên ở trên, cử nhân chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp hoàn toàn có thể tham gia công tác giảng dạy tại trung tâm hay các trường chuyên nghiệp khi có thêm chứng chỉ sư phạm hợp lệ.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp học gì và ra trường đảm nhiệm những công việc ở đâu? – Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản. Chăm sóc sắc đẹp với những nghề thời thượng được đánh giá luôn “hợp thời” và tạo môi trường phát huy tối đa tài năng cho các bạn trẻ thực sự đam mê và nghiêm túc theo đuổi. Chúc các bạn đang, sẽ theo học chuyên ngành này hãy vững tin học tốt và thành công với sự nghiệp của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *