Trong thời điểm cận kề với thi THPT, học sinh càng quan tâm đến việc chọn ngành, chọn trường, cùng với đó là sự băn khoăn về thời gian học tập. Đối với các bạn học sinh có niềm đam mê với Ngành Dược học thì thường sẽ trăn trở suy nghĩ học Cao đẳng Dược mấy năm và nên học ở đâu? Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Học Cao đẳng Dược mấy năm?

Cao đẳng Dược học mấy năm theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội? Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB&XH đã ban hành về quy định tổ chức chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng thực hiện theo niên chế là 2 đến 3 năm tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT. 

Theo đó, thời gian học Ngành Dược học hệ cao đẳng sẽ là 3 năm. Đây là thời gian đã được nghiên cứu khoa học nhằm đảm bảo được đầy đủ khối lượng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên các trường cao đẳng ra trường đáp ứng và hoàn thành tốt các yêu cầu của thực tiễn nghề nghiệp. Các chuyên gia đã nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng để trong thời gian đó các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các phần kiến thức từ cơ sở đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành và các kỹ năng mềm cần thiết. Bởi lẽ, Ngành Y Dược là ngành nghề quan trọng gắp chặt đến sức khỏe và tính mạng con người nên khâu đào tạo phải đảm bảo chuẩn kiến thức và đáp ứng đầu ra.

cao đẳng dược mấy năm
Cao đẳng Dược học mấy năm

Sau 3 năm học Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ đạt chuẩn đầu ra của một Dược sĩ Cao đẳng. Đặc biệt, sinh viên được cấp bằng chính quy hệ cao đẳng có giá trị pháp lý trên toàn quốc. Với tấm bằng này bạn có thể ứng tuyển vị trí công việc ở bất kỳ nhà thuốc, công ty Dược phẩm hay cơ sở y tế nào.

Học Cao đẳng có những ưu điểm gì?

Hiện nay học hệ Cao đẳng đang dần tỏ rõ ưu thế hơn các hệ đào tạo khác nhờ tích kiệm thời gian, kinh phí và chương trình đào tạo gắn liền với yêu cầu lao động thực tiễn, tăng cường khả năng thích ứng nghề nghiệp và cạnh tranh việc làm sau ra trường của học viên.

Giảm bớt áp lực thi cử đầu vào

Học Ngành Dược hệ đại học đòi hỏi năng lực học tập của thí sinh phải ở mức khá giỏi với tỉ lệ chọi đầu vào rất cao, điểm chuẩn giao động từ 25 – 29 điểm tạo ra áp lực không nhỏ cho các bạn học sinh. Trong khi đó, ở các trường Cao đẳng yêu cầu lại không quá khắt khe, người học đã tốt nghiệp THPT chỉ cần có học lực trung bình đến khá, có thể sử dụng điểm thi THPT và điểm học bạ để xét tuyển theo tổ hợp môn đã thông báo của ngôi trường Cao đẳng muốn theo học.

Tích kiệm thời gian, chi phí

Như đã nói ở trên, thông thường thời gian học Ngành Dược của một ngôi trường đại học sẽ từ 4 – 6 năm, trong khi đó thời gian học cao đẳng chỉ mất 3 năm. Thời gian học tập ngắn hơn cũng đồng nghĩa với việc tích kiệm cho các bậc phụ huynh và học viên chi phí học tập của 1 – 3 năm học. Mà vẫn cam kết cung cấp đầy đủ các chương trình học tập khoa học với 30% lý thuyết, chú trọng đến 70% thực hành giúp rút ngắn thời gian học tập, đẩy nhanh quá trình trải nghiệm, thực hành tại môi trường thực tế. Từ đó, sinh viên Cao đẳng Dược tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập.

Cơ hội việc làm rộng mở

Chính nhờ việc rút ngắn chương trình học tập, sinh viên có thể tham gia thị trường lao động sớm, có nguồn thu nhập sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, sinh viên có thể được hỗ trợ học liên thông nếu có nguyện vọng. Nếu lựa chọn đi làm luôn bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn các vị trí công việc tại các công ty dược phẩm, phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm thuốc lâm sàng, các cơ sở y tế trong cả nước, tự kinh doanh hoặc giảng dạy trong các trường trung cấp có đào tạo khối ngành Y Dược.

Học Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội sự lựa chọn thông minh

Trên thực tế, với chương trình đào tạo của Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được học Cao đẳng ngay khi tốt nghiệp THCS. Với chương trình đào tạo 3 năm cùng phương châm đào tạo phát triển toàn diện, sinh viên sẽ được trang bị các nhóm bộ môn kỹ năng, rèn luyện thể chất, đào tạo song hành cùng kiến thức chuyên môn nghề nghiệp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội để đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp sẽ vừa có bằng đào tạo nghề, vừa có kiến thức văn hóa chuẩn theo yêu cầu Bộ Giáo dục lại được phát triển tối đa các thế mạnh của từng cá nhân.

cao đẳng y hà nội
Chọn học Ngành Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội

Với thời gian rút ngắn được tối ưu vượt trội, cùng định hướng đào tạo cùng mục tiêu Giáo dục: “Học nhanh – Làm sớm” kết hợp bồi dưỡng kinh nghiệm thực hành, hiện học Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) đang là sự lựa chọn tin cậy của nhiều phụ huynh và sinh viên trên toàn quốc.

Các bậc phụ huynh và thí sinh có nhu cầu được tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược 2022 tại Cao đẳng Y Hà Nội có thể liên hệ với nhà trường để được tư vấn hoàn thiện thủ tục hồ sơ theo yêu cầu của Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Điều này góp phần giảm thiểu những hạn chế sai sót thông tin và thất lạc hồ sơ. Cách thức nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://cdyhn.vn/dang-ky-xet-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Hà Nội tại địa chỉ: Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.

Cách 3: Gọi điện tư vấn đăng ký trực tiếp tại hotline (024)66639666 – DĐ: 0984.458.828 / 0912.468.204.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *