Học Cao đẳng Dược mấy năm hệ chính quy ?

Học cao đẳng Dược mấy năm? Ngành Dược học có lâu không? Nếu theo học thì mấy năm sẽ tốt nghiệp?… là những câu hỏi  mà hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm và có nguyện vọng theo học. Tuy nhiên, một số thí sinh còn thắc mắc không biết có nên học ngành Cao đẳng Dược và nếu theo học mấy năm thì tốt nghiệp?

Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường ?

Trong cuộc sống hiện nay, ngành Dược được biết đến với vai trò rất quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, đảm nhiệm công việc thăm khám, bảo đảm về chất lượng, số lượng thuốc cho mọi người trước khi đưa ra thị trường.

Những sinh viên theo học ngành Dược không phải quá lo lắng về vấn đề công việc về sau. Bởi khi tốt nghiệp sinh viên có thể dễ dàng làm việc tại Bệnh viện, Trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, có công việc và mức thu nhập ổn định về sau.

Học cao đẳng Dược mấy năm? Ngành Dược học có lâu không?
Học cao đẳng Dược mấy năm? (Ảnh minh họa)

Căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Hà Nội tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển ngành Dược đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, vì vậy cơ hội cho những thí sinh có mong muốn trở thành những Dược sĩ trong tương lai đang rất rộng mở. Vậy, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là bao lâu?

Theo như đúng quy định về thời gian học Cao đẳng Dược hiện tại sẽ tương ứng 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy.

Trong khoảng thời gian này sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề. Ngoài thời gian học lý thuốc trên giảng đường, sinh viên còn học thực hành và đi thực tập tại những Bệnh viện, Trung tâm hay những Nhà thuốc, quầy thuốc ở những khu vực tập trung dân cư.

Việc liên hệ những quầy thuốc, nhà thuốc lớn sẽ được Nhà trường đào tạo chủ động liên kết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Đây là khoảng thời gian sinh viên cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng mới trong ngành nghề.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội được xem như một trong những cái nôi đào tạo ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng.

trự sở trường cao đẳng y hà nội
Trụ sở chính, cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Hà Nội tại Mỹ Đình (Click vào ảnh để xem vị trí).

Trong năm 2021 nhà trường tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước và điều kiện đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Tên ngành: Cao đẳng Dược, với mã ngành: 6720201, Nhà trường tổ chức xét tuyển học bạ THPT với tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10,11,12 đạt trên 18 điểm (Đăng ký Online)

Theo đó, số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Dược cũng như những ngành khác tại trường ngày một tăng cao.

Theo học ngành Dược tại trường sinh viên được trang bị những kiến thức về cơ sở, kiến thức về chuyên ngành và những kỹ năng cần có trong nghề nghiệp. Hiện nay, trường đã liên kết với các Bệnh viện, Nhà thuốc, quầy thuốc lớn ở khu vực lân cận để phục vụ cho sinh viên trong thời gian đi thực tập.

Bên cạnh đó, những hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên được chú trọng đầu tư đầy đủ. Những mô hình, hóa chất hỗ trợ cho những tiết học thực phần được nhà trường chú trọng.

Mức học phí ngành Dược năm 2021 là 1.200.000 VNĐ/ tháng, bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ thêm chính sách an sinh giáo dục nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có giá trị trên toàn quốc.

Xem thêm: Mức học phí Trường Cao đẳng Y Hà Nội là bao nhiêu?

Trên đây, là tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho thí sinh biết thêm thông tin ngành Cao đẳng Dược học mấy năm? Mọi thông tin khác liên quan đến ngành Dược, cũng như những thông tin liên quan đến quá trình làm hồ sơ xét tuyển hãy liên hệ về Hotline: (024)666.39.666 – 098.445.8828 (Cô Hường) của Trường để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *