Học Cao đẳng Y Hà Nội mấy năm luôn là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh yêu thích ngành chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ. Nếu bạn có chung tắc mắc trên, vậy hãy theo dõi bài viết này để có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cao đẳng Y Hà Nội học mấy năm?

Theo thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội đã ban hành về quy định tổ chức chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, với thời gian đào tạo hệ Cao đẳng thực hiện theo niên chế là 2 đến 3 năm tùy theo từng ngành, từng nghề cụ thể đối với đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT.

cao đẳng y hà nội học mấy năm
Học Cao đẳng Y Hà Nội mấy năm thì ra trường?

Tuân thủ thông tư ban hành của Bộ, thời gian học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) sẽ là 3 năm. Đây là thời gian đã được nghiên cứu khoa học nhằm đảm bảo trang bị cho sinh viên đầy đủ khối lượng kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết để khi sinh viên ra trường có thể đáp ứng và hoàn thành tốt các yêu cầu của thực tiễn nghề nghiệp. Các chuyên gia đã nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng đảm bảo trong thời gian 3 năm các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các phần kiến thức cơ sở, nâng cao, giỏi về lý thuyết lẫn thực hành. Thời lượng và khối lượng kiến thức được quan tâm nghiên cứu chặt chẽ như vậy bởi lẽ các ngành mà trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo đều là ngành nghề quan trọng gắp chặt đến sức khỏe và tính mạng, thẩm mỹ con người nên khâu đào tạo phải đảm bảo chuẩn kiến thức và đáp ứng chuẩn đầu ra.

Sau 3 năm học tại HMC, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy hệ có giá trị pháp lý được công nhận trên toàn quốc. Với tấm bằng này, sinh viên sau khi ra trường cơ hội tìm kiếm việc làm phong phú, mức lương ổn định và hấp dẫn

Ưu điểm khi học tập tại Cao đẳng Y Hà Nội

Nên học cao đẳng hay đại học là vấn đề khiến các bạn trẻ quan tâm. Mặc dù bậc cao đẳng chưa phải là bậc học cuối cùng trong hệ thống giáo dục nhưng sinh viên của các trường cao đẳng cũng sẽ có những lợi thế riêng biệt so với sinh viên đại học. Để đánh giá được việc học cao đẳng hay đại học cái nào tốt hơn, có thể xem xét dựa trên những khía cạnh cụ thể dưới đây:

cao đẳng y hà hội
Học tập tại trường Cao đẳng Y Hà Nội có những ưu điểm gì?

Lựa chọn với sức lực

So với các trường có chung ngành đào tạo về Dược, Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp thì trường Cao đẳng Y Hà Nội có yêu cầu đầu của thí sinh nhẹ nhàng hơn với các tiêu chí như đã tốt nghiệp THPT, học lực từ trung bình đến khá là đã có thể trở thành tân sinh viên của trường. Trong khi đó, với hệ đại học với các ngành nghề kể trên tiêu chí lại cao hơn rất nhiều với yêu cầu học lực mức khá giỏi, điểm chuẩn hàng năm tại các trường Y danh tiếng thường là từ 25 – 29 điểm, cùng tỉ lệ chọi gắt gao đã tạo ra áp lực không nhỏ cho thí sinh. Vì vậy đối với nhiều bạn trẻ có lực học trung bình khá  thì việc lựa chọn cao đẳng được coi là hợp lý.

Tích kiệm thời gian và chi phí học tập

So với thời gian học hệ đại học thì thời gian đào tạo của hệ cao đẳng sẽ ngắn hơn. Vì thế nên, sinh viên của trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ ra trường sớm hơn. Đồng nghĩa với việc sinh viên có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp do đã có kinh nghiệm thực hành ngay khi học tại trường. Chi phí học tập cho 02 – 03 năm học Cao đẳng học trong so sánh với 04 – 06 năm học Đại học là một chi phí khá lớn nên khi rút ngắn thời gian học tập vô hình chung chi phí dành cho học tập cũng giảm đi đáng kể.

Cơ hội việc làm cao và thu nhập ổn định

Khi thời gian học tập ngắn đi, sinh viên có thể ra trường sớm hơn và tham gia vào thị trường lao động sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc. Đối với thị trường ngày nay, tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dành được một vị trí việc làm tốt. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, thu nhập của những người có trình độ cao đẳng hiện nay cũng không hề thua kém so với những người có trình độ đại học. Thậm chí, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức còn yêu thích lựa chọn ứng cử viên có bằng cao đẳng vì tính chất chương trình học tập bám sát thực tế với 30% lý thuyết, 70% thực nhờ đó khả năng ứng dụng trong thực tiễn rất cao.

Dễ dàng liên thông

Sau khi hoàn thành chương trình học tập hệ cao đẳng tại trường, mà sinh viên có nhu cầu học lên đại học để phát triển bản thân thì trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ có các chương trình đăng ký hỗ trợ học liên thông đại học cho sinh viên thực hiện nguyện vọng của mình. Học liên thông chương trình đại học sẽ giúp bạn nâng cao được các kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *