Mã ngành 6720201 – Ngành Dược hệ cao đẳng

Ngành Dược hệ cao đẳng được tuyển sinh hàng năm với mã ngành 6720201. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về ngành học và tuyển sinh cao đẳng Dược.

Hệ thống các trường đào tạo cao đẳng Dược tại Việt Nam

Ngành Dược được đào tạo phổ biến tại các trường chuyên khoa Y – Dược. Bên cạnh bậc đại học, ngành Dược hệ cao đẳng hiện ngày càng phổ biến và mở rộng.

Hệ cao đẳng Dược được tuyển sinh độc lập với mã ngành 6720201. Cao đẳng Dược đến nay đã được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn bởi thời gian đào tạo rút ngắn, chương trình học thiên hướng thực tiễn, có đầy đủ năng lực chuyên môn để làm việc tại các bệnh viện và nhà thuốc trên toàn quốc.

he-thong-truong-cao-dang-duoc-tai-viet-nam

Một số trường đào tạo cao đẳng Dược tiêu biểu hiện nay có thể điểm tên như: Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch.

2. Tổ hợp xét tuyển và thủ tục đăng ký dự tuyển cao đẳng Dược

Ngành Dược được xét tuyển phổ biến nhất với tổ hợp ban A (Toán – Vật Lý – Hóa học. Ngoài ra, ở một số trường còn xét các khối bổ sung như B (Toán – Hóa học – Sinh học), D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh), C08 (Ngữ Văn – Hóa học – Sinh học).

Khi dự tuyển, các thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức: Xét tuyển điểm kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) và kết quả học bạ THPT với tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển. Với hình thức xét tuyển học bạ, các trường sẽ lấy điểm năm lớp 12 hoặc điểm trung bình 3 năm học.

Triển vọng việc làm cho cử nhân cao đẳng Dược

Ngành Dược có triển vọng việc làm luôn rất lớn bảo nhu cầu phòng bệnh – chữa bệnh của người dân ngày càng cao, và đi cùng với đó là yêu cầu nhân lực chất lượng cao với chức danh Dược sĩ.

trien-vong-viec-lam-nganh-cao-dang-duoc

Sau khi hoàn thành chương trình học cao đẳng chuyên ngành Dược, Dược sĩ có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương khá ổn định. Trong đó, có thể điểm tên các vị trí và nơi làm việc dưới đây:

  • Dược sĩ cấp phát thuốc tại các nhà thuốc bệnh viện
  • Dược sĩ tư vấn, bán thuốc tại các nhà thuốc
  • Kinh doanh riêng với quầy thuốc tại các địa phương
  • Chuyên viên vận hành sản xuất, tham mưu bào chế, kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại các cơ sở sản xuất dược phẩm

Mã ngành 6720201 – cao đẳng Dược mở ra cơ hội học tập chất lượng và tương lai rộng mở cho những bạn trẻ có đam mê với ngành nghề Dược phẩm. Và đồng thời, chuyên ngành đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao trong xã hội. Chúc các bạn vững tin ôn luyện, học tập tốt và trở thành những Dược sĩ tương lai yêu nghề, phát triển cao trong sự nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *