Tổ hợp môn ngành Điều dưỡng được áp dụng cho xét tuyển đầu vào

Tổ hợp môn ngành Điều dưỡng là sự quan tâm của nhiều thí sinh, đặc biệt là khi mùa thi đến, để xác định bản thân có đủ điều kiện dự tuyển và đủ năng lực theo học hay không. Các tổ hợp bộ môn nào có thể xét tuyển cho ngành Điều dưỡng? – Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các tổ hợp bộ môn xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2022

Với chuyên ngành Điều dưỡng, khối thi phổ biến nhất được áp dụng từ khá nhiều năm là B00 với 03 môn học: Toán, Vật Lý, Hóa học. Sở dĩ B00 được lấy làm khối thi đầu vào cho ngành Y Dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng bởi đây là tổ hợp hội tụ kiến thức về cơ thể con người, nguyên lý bệnh, vai trò của thuốc trong điều trị bệnh, tư duy logic,…

Tổ hợp môn ngành Điều dưỡng được áp dụng cho xét tuyển đầu vào
Các tổ hợp bộ môn xét tuyển đầu vào không quá làm khó các thí sinh

Bên cạnh khối xét chủ đạo B00, trong một vài năm gần đây, các trường đại học, cao đẳng đã bổ sung thêm một số khối xét tuyển để tạo cơ hội cho các thí sinh yêu thích và quyết tâm theo đuổi ngành Y có cơ hội được theo học. Đó là các tổ hợp:

  • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học)
  • A11(Toán, Hóa học, Giáo dục công dân)
  • B03 (Toán, Sinh học, Ngữ văn)
  • C08 (Ngữ văn, Hóa học, Sinh học)
  • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Các môn học chủ đạo của ngành Điều dưỡng

Với chuyên ngành đặc trưng về y khoa mang tên Điều dưỡng, sự trang bị kiến thức từ các môn học bậc phổ thông sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận và tích lũy nhanh chóng hệ thống kiến thức kiến thức chuyên sâu với những bộ môn chủ đạo:

  • Các bộ môn cơ sở khối ngành: Xác suất – thống kê y học, Sinh học và di truyền, Hóa học đại cương, Vật lý – Sinh lý, Tâm lý y học – Đạo đức y học.
Các bộ môn chủ đạo của ngành Điều dưỡng
Học chuyên ngành Điều dưỡng, các bạn sinh viên được trang bị kiến thức với những môn học chuyên ngành đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp
  • Kiến thức cơ sở ngành: Giải phẫu, Sinh lý học, Hóa sinh, Vi sinh vật, Ký sinh trùng, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Dược lý học, Dinh dưỡng – Vệ sinh an toàn thực phẩm, Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Sức khỏe sinh sản, Dịch tễ học,
  • Các bộ môn chuyên ngành: Điều dưỡng cơ sở 1 và 2, Nội bệnh lý, Nhi bệnh lý, Sản bệnh lý, Ngoại lý bệnh, Điều dưỡng cấp cứu hồi sức, Quản lý điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người bệnh thuộc các đối tượng: Nội khoa, ngoại khoa, trẻ em, phụ nữ – bà mẹ và gia đình, người bệnh truyền nhiễm, người cần được phục hồi chức năng.
  • Các bộ môn tự chọn bổ trợ: Giáo dục sức khỏe và kỹ năng giao tiếp, Điều dưỡng chuyên hệ nội, Dưỡng chuyên hệ ngoại, Y học cổ truyền, Sức khỏe môi trường, Tổ chức Y tế và các chương trình y tế.

Học tốt tổ hợp môn ngành Điều dưỡng giúp các sĩ tử có cơ hội trúng tuyển đầu vào cao, đồng thời trang bị nền tảng kiến thức để học tập hiệu quả các môn học chuyên ngành. Các bạn học sinh, sinh viên hãy cố gắng học chắc từ những bộ môn cơ sở đến chuyên sâu để có nền tảng vững chắc nhất cho quá trình làm nghề sau này nhé. Chúc các bạn có những bước tiến cao trong sự nghiệp nghề Điều dưỡng của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *