Hiện nay, Ngành Dược đang nhận được sự yêu thích ở cả người trẻ lẫn người lớn tuổi tại Việt Nam nhờ vào khả năng tìm kiếm việc làm dễ dàng, thu nhập cao và sự cao quý trong nghề nghiệp. Hơn nữa, việc lựa chọn học dược hệ cao đẳng đang tỏ rõ lợi thế hơn so với các hệ đào tạo khác. Cùng tìm hiểu cụ thể những lợi ích đó là gì nhé!

Nhiều lợi ích của học Dược cao đẳng có thể bạn chưa biết?

hoc dược cao đẳng
Học Dược cao đẳng có những ưu điểm gì?

Vận dụng được kiến thức đã học trong sách vở vào cuộc sống

Có thể nói Ngành Dược là một ngành không thể thiếu được trong xã hội hiện nay, bản thân Ngành Dược học có tính ứng dụng cao trong thực tiễn nhờ những lợi ích Ngành đem lại cho bản thân người học và cho xã hội.

Trong quá trình học tập các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về bệnh lý, cũng như tác dụng của nhiều loại thuốc đối với cơ thể con người, đối với từng loại bệnh. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn đã biết cách sử dụng các loại thuốc trong một số hoàn cảnh nhất định, áp dụng kiến thức đã học để tham vấn cho người thân trong gia đình cách sử dụng thuốc đúng nhất ở những bệnh nhẹ thường gặp. Sau khi ra trường, với một lượng kiến thức lớn được trang bị, bạn bắt tay vào giúp ích việc chăm sóc sức khỏe của xã hội.

Thời gian đào tạo ngắn

Quy chế của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ rõ, thời gian đào tạo bậc Cao đẳng sẽ là từ 2 đến 3 năm đối với từng ngành khác nhau. Áp dụng theo quy chế của Bộ, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo Ngành Dược học trong thời gian 3 năm. Thời gian này ngắn hơn rất nhiều so với bậc đại học ( thời gian học đại học Dược thông thường từ 5-6 năm). Tích kiệm được thời gian học tập đồng nghĩa với việc bạn sẽ tích kiệm được kinh phí học tập và tăng cường khả năng cạnh tranh cơ hội việc làm nhờ ra trường sớm.

Thành thạo về kinh nghiệm nghề nghiệp

Với 70% thời lượng đào tạo vào thực hành, bậc Cao đẳng Dược hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học. Thông qua tiếp cận nghề nghiệp nhờ bài tập, đề án nghiên cứu, tiểu luận, báo cáo, thực hành, tham quan thực tế,… sinh viên sẽ hiểu hơn về nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là rèn luyện tay nghề. Khi đã có cho mình nhiều kinh nghiệm sinh viên sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống và công việc thực tiễn.

Bằng cấp chính quy

Học Dược cao đẳng sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp bằng Cao đẳng chính quy, được công nhận là cử nhân Ngành Dược học, bằng cấp này được công nhận giá trị hiệu lực trên toàn quốc. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, tư nhân, hoặc tự kinh doanh trong phạm vi nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm và mức thu nhập tốt

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn bảo đảm cho bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nhờ chất luợng đào tạo trong việc cung cấp nguồn nhân lực cao cho xã hội đảm bảo 3 yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin.

Cầm trong tay tấm bằng Dược bạn không sợ thất nghiệp vì xã hội càng phát triển nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người sẽ càng tăng cao. Sẽ xuất hiện ngày càng nhiều vị trí việc làm ngành Dược khác nhau cho các bạn cử nhân ngành Dược lựa chọn. Sinh viên không lo tốt nghiệp bởi nhu cầu khám chữa bệnh, nhu cầu mua thuốc, nhu cầu được tư vấn thuốc, sử dụng thuốc, nhu cầu dùng các sản phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các loại thuốc bổ ngày càng nhiều. Hơn nữa với nghề dược sỹ  thì dù có làm ở vị trí nào thì mức lương bạn được nhận cũng tương đối ổn định và công việc cũng khá nhẹ nhàng.

Dễ dàng liên thông lên đại học

Sinh viên của sau khi hoàn thành chương trình học hệ cao đẳng của mình mà có nhu cầu muốn phát triển bản thân và sự nghiệp thì tùy từng trường sẽ có những chính sách hỗ trợ giúp bạn hoàn thành tâm nguyện của mình. Học Cao đẳng Dược rồi liên thông lên chương trình đại học giúp bạn “dễ thở” hơn với chỉ tiêu đầu vào của Ngành Dược ở đại học và nâng cao được các kiến thức, kỹ năng chuyên môn của bản thân.

Học Dược cao đẳng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Hà Nội nổi tiếng là cơ sở có chương trình đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe rất tốt. Trường coi lĩnh vực cốt lõi của mình là sức khỏe nên trường sẽ tập trung toàn lực của mình vào lĩnh vực này.

cao đẳng dược
Chọn học chuyên ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội sự lựa chọn thông minh

Trường có đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm, nhờ đó sinh viên sẽ được giảng dạy những kiến thức mà thầy cô đã tích lũy trong nhiều năm. Sinh viên sẽ được đào tạo thêm kiến thức về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các kỹ năng mềm khác nhằm phục vụ cho công việc và cuộc sống.

Đến với Khoa Y Dược của trường, ngoài giờ học chính khóa, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị do trường tổ chức, từ đó trải nghiệm thêm về cuộc sống sinh viên, tăng cường kỹ năng giao tiếp, kết thêm bạn bè và có thêm nhiều tri thức thực tế bổ ích về ngành nghề đang theo học.

Với những thành tự nhiều năm qua đã đạt được, trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn là môi trường học đáng mơ ước cho sinh viên muốn theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ (HMC)

——————

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội

Điện thoại: (024)66639666 – DĐ: 0984.458.828 / 0912.468.204

Website: https://cdyhn.vn hoặc https://cdyhn.edu.vn

Fanpage: fb.com/cdyhn.edu.vn

Email: tuyensinh@cdyhn.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *