Với tấm lòng tương thân, tương ái, sẻ chia, đùm bọc, trong chuyến đi tình nguyện Hà Giang 2023, Đoàn tình nguyện HMC đã đi tới nhiều điểm tình nguyện Hà Giang. Và ngày 11/1/2023, Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Y Hà Nội do Thạc sĩ Bùi Kiến Thiết – Phó hiệu trưởng nhà Trường làm trưởng đoàn đã tới trường mầm non xã Thải Phìn Tủng – Đồng Văn – Hà Giang để hỗ trợ học sinh và các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Trước khi xuất phát tới điểm trường, Đoàn đã có buổi làm gặp mặt, tọa đàm cùng UBND xã Thải Phìn Tủng, thông qua đó đã thống nhất về vấn đề thiện nguyện của đoàn tại trường mầm non Thải Phìn Tủng. Đồng thời, trong buổi gặp mặt này, Đoàn thiện nguyện trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng đã trao tặng cho UBND xã một số món quà kỷ niệm như cây nước nóng, tranh, đồng hồ, lịch treo tường…

Ông Bùi Kiến Thiết – Trưởng đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt UBND Xã Thải Phìn Tủng
Đoàn thiện nguyện FTC tặng quà kỉ niệm cho UBND Xã
Đoàn thiện nguyện trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và UBND Xã Thải Phìn Tủng chụp ảnh lưu niệm

Sau khi làm việc trực tiếp với UBND Xã, cả đoàn xuất phát tới điểm trường Mầm non Thải Phìn Tủng, Để mang những món quà tặng ý nghĩa tới điểm trường, đoàn đã băng qua những con đường nhỏ bé, lắt léo của vùng núi đá Hà Giang. Và đặc biệt hơn, con đường nhỏ này cũng là thành quả đóng góp từ chuyến từ thiện năm 2021 của Đoàn thiện nguyện trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Con đường nhỏ dẫn Đoàn tình nguyện tới điểm trường

Tại trường mầm non Thải Phìn Tủng, Đoàn đã tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách, Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những món quà vô cùng thiết thực với cuộc sống của học sinh và người dân nơi đây như: chăn gối, áo ấm, nhu yếu phẩm, bếp ga công nghiệp, bát đũa… cho trường Mầm non; các món quà cho gia đình chính sách, trẻ em mồ côi…

Thạc sĩ Bùi Kiến Thiết – Trưởng Đoàn tình nguyện trường Cao đẳng Y Hà Nội
Đoàn tình nguyện FTC tới hỗ trợ tại trường Mầm non xã Thải Phìn Tủng
Đoàn tình nguyện HMC tới hỗ trợ tại trường Mầm non xã Thải Phìn Tủng

Đây là những phần quà không chỉ là tình cảm của Đoàn tình nguyện trường Cao đẳng Y Hà Nội cùng các mạnh thường quân mà chính là sự quan tâm đặc biệt để giúp học sinh vùng cao có thêm điều kiện yên tâm bám lớp, bám trường phấn đấu học tập đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh về hoạt động thiện nguyện tại trường mầm non Thải Phìn Tủng (Hà Giang) của Đoàn tình nguyện HMC:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *