Cao đẳng Dược làm gì trong tương lai?

Nhiều người thường lầm tưởng rằng học Cao đẳng Dược ra trường chỉ có thể làm việc tại các quầy thuốc. Thực chất suy nghĩ trên chưa hoàn toàn chính xác. Sau khi học Dược ra trường bạn có thể đảm đương nhiều vị trí công việc khác nhau tùy vào khả năng và kinh nghiệm của mình. Cụ thể để biết Cao đẳng Dược làm gì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Cao đẳng Dược làm gì? Ở đâu?

Nghiên cứu viên lâm sàng tại bệnh viện

Một trong những công việc thú vị của một dược sỹ đó là tham gia nghiên cứu, bào chế kiểm nghiệm để cung ứng cho thị trường các sản phẩm thuốc mới. Hiện nay, tại Việt Nam có 50% các sản phẩm dược mà người dân đang sử dụng đều được nhập khẩu từ nước ngoài, vì vậy Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa việc sản xuất thuốc trong nội địa. Ở công việc này bạn sẽ tham gia vào mọi khâu trong sản xuất thuốc cho người dân, sau đó bạn cần thử nghiệm lâm sàn trên động vật để tìm hiểu các tác dụng phụ của thuốc trước khi cấp phép đưa các sản phẩm này ra thị trường.

Nghề này là một ngành nghề khá mới mẻ, thú vị và tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên không còn phải lo lắng học Cao đẳng Dược làm gì.

cao đẳng dược làm gì
Học Cao đẳng Dược làm gì sau khi ra trường?

Chuyên viên tại các nhà máy sản xuất thuốc

Đối với sinh viên ra trường Ngành Dược học tại trường Cao đẳng, các bạn có thể đảm nhận các công việc tại các công ty, xí nghiệp sản xuất dược phẩm, ở tất cả các vị trí trong dây chuyền sản xuất thuốc như vận hành máy móc trong xưởng sản xuất dược phẩm hoặc liên kết tham mưu với bên nghiên cứu trong bào chế thuốc nhằm mang lại thành quả cao nhất trong công việc. Bạn còn có thể làm về liên kết kinh doanh cho công ty nhằm phân phối các sản phẩm này đến tay người tiêu dùng. Công việc trên phù hợp với những bạn có tính cách cẩn thận và cầu toàn.

Dược sỹ tại các cơ sở kinh doanh

Bạn có thể đảm nhận vai trò dược sỹ tại các điểm bán lẻ như quầy thuốc hay nằm trong hệ thống công ty kinh doanh phân phối, công ty nhập khẩu hoặc làm trong các bệnh viện. Công việc lúc này của bạn sẽ là tư vấn, hướng dẫn sử dụng cho người bệnh, người nhà, đồng thời phân phối thuốc theo kê đơn của bác sỹ. Đây sẽ là công việc phù hợp với những bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, kiên nhẫn, sở hữu tính cách trội thiên về hướng ngoại.

Marketing Dược cho các doanh nghiệp

Bất kỳ một sản phẩm, một dịch vụ nào cũng cần quảng bá hàng hóa, thương hiệu của mình đến quần chúng, từ đó người dân mới có thể biết, thích và lựa chọn tin tưởng sử dụng mặt hàng kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. 

Những  người làm Marketing thường phụ trách công việc như nghiên cứu thị trường, nghiên cứu xu hướng tìm kiếm khách hàng, thực hiện chiến dịch truyền thông – quảng cáo nhằm mục đích thu hút những khách hàng mới và gìn giữ những khách hàng lâu năm cho doanh nghiệp.

Giảng dạy trong cơ sở giáo dục Dược học

Sinh viên học tập với thành tích xuất sắc và có mong muốn trở thành một giáo viên, giảng viên truyền đạt các kiến thức cho thế hệ tương lai có thể ứng tuyển các vị trí trên tại các cơ sở giáo dục có Ngành Dược. Nghề nghiệp này yêu cầu một số bằng cấp và kỹ năng nhất định như nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng giao tiếp, soạn thảo, xử lý tình huống,… Có bằng cử nhân hệ Cao đẳng bạn có thể làm việc tại các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm đào tạo,…

Lưu ý khi tìm kiếm thông tin về học Cao đẳng Dược làm gì

ngành dược học
Khi tra cứu thông tin học Dược cần luy ý những gì?

Ngành dược là tên gọi chỉ chung của một ngành nghề chuyên về nghiên cứu, bào chế, sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cũng như việc thăm khám và phân phối thuốc.

Ngành nghề này rất quan trọng trong bảo vệ sức khỏe của cả một cộng đồng. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành như hiện nay nghề nghiệp này càng đáng được coi trọng hơn nữa. Dược sỹ đóng vai trò trong các khâu quan trọng như sản xuất, kiểm nghiệm chất lượng, bảo quản, phân phối, hỗ trợ bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe.

Khi tìm kiếm thông tin về Cao đẳng Dược làm gì sau khi ra trường, bạn phải lưu ý tìm kiếm nguồn thông tin chính thống từ các trang mạng điện tử uy tín như của các trường Cao đẳng lớn và lâu đời. Hãy nhớ thông tin chỉ nên tham khảo và tự đưa ra lựa chọn cho riêng mình phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của bản thân, cũng như đánh giá về xu hướng về sự phát triển các ngành nghề trong xã hội hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *