6 lý do học Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng

Vài năm trở lại đây chuyện lựa chọn ngành học nào cho phù hợp với xu thế xã hội đang là vấn đề khá nóng, khi các ngành khối sư phạm, Kinh tế và Kỹ thuật đang dần mất chỗ đứng thì có nên theo học khối chăm sóc sức khỏe? Sự lựa chọn hiện nay thiên về Điều dưỡng hơn bởi cơ hội làm việc của ngành này. Nhưng thực tế đặt ra: Vậy học điều dưỡng ở đâu thì tốt? Lựa chọn Đại học hay Cao đẳng?

Những trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên khi học ngành Điều dưỡng
Những trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên khi học ngành Điều dưỡng

1. Không áp lực điểm đầu vào

Khi nhắc đến học các trường Đại học Y – Dược thì mọi người thường nghĩ ngay đến điểm đầu vào rất cao nên cơ hội được học là rất ít và không phải ai cũng có cơ hội. Vậy những người thực sự có đam mê và mong muốn được học sẽ thế nào? Và lựa chọn Cao đẳng chính là hướng đi mà các bạn lựa chọn. Hiện các trường Cao đẳng đa phần xét tuyển theo học bạ với các tiêu chí không quá khắt khe và điểm trúng tuyển cũng không quá cao so với bậc Đại học, do đó cơ hội được học tập sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

2. Chi phí học tập và thời gian được rút ngắn

Để học Đại học ngành này bạn phải mất từ 04 đến 05 năm, để liên thông từ trung cấp lên đại học bạn cũng mất đến 05 năm. Trong khi đó khi lựa chọn cao đẳng bạn chỉ mất thời gian học là 03 năm. Thời gian học rút ngắn bạn sẽ tiết kiệm được mọi khoản chi phí phát sinh và hơn nữa khi bạn ra trường sớm thì cơ hội việc làm sẽ tăng lên và sẽ sớm ổn định được cuộc sống.

3. Sau khi tốt nghiệp có thể liên thông ngay lên đại học

Nếu sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng mà bạn muốn học lên thì có thể học liên thông lên Đại học. Học liên thông chương trình đại học sẽ giúp bạn nâng cao được các kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn.

4. Chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng chú trọng vào đào tạo kỹ năng tay nghề nên sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm được việc.

Còn đối với Cử nhân Điều dưỡng Đại học thì chương trình đào tạo thiên về lý thuyết chuyên sâu và mang tính hàn lâm khoa học. Các kiến thức này áp dụng vào thực tế rất ít vì vậy mới có trường hợp Cử nhân Điều dưỡng Đại học tốt nghiệp giỏi lý thuyết nhưng thực hành kém, không làm được việc.

Không phải cứ Đại học thì chất lượng đào tạo mới tốt, mới đảm bảo mà chương trình đào tạo của cao đẳng cũng có uy tín. Các trường cao đẳng cũng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có tiếng trong ngành. Sự đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo sinh viên có thể thực hành chuyên sâu. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện có quy mô lớn để có thể tiếp thu được kiến thức thực tế và nâng cao kĩ năng của bản thân để sau khi ra nghề có thể tự tin trong công việc.

5. Khả năng cạnh tranh trong tuyển dụng

Với thời gian học ngắn nên cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp và đi làm ngay trong khi đó cử nhân Đại học vẫn đang trong quá trình học tập. Như vậy thì khi cử nhân Điều dưỡng Đại học ra trường thì cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng đã có kinh nghiệm làm việc 01 đến 02 năm. Và hiện nay các nhà tuyển dụng họ không quan tâm nhiều đến bằng cấp mà họ quan tâm bạn có làm được việc hay không, đã có kinh nghiệm làm chưa. Và điều này chắc chắc cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng chiếm ưu thế hơn vì họ có kinh nghiệm làm việc rồi mà cử nhân Điều dưỡng Đại học chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp kinh nghiệm không có, chưa bàn đến khả năng có làm việc tốt không.

6. Cơ hội việc làm và thu nhập ổn định

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao kéo theo đó nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cũng tăng. Trong nước cũng có nhưng đa phần ở thị trường xuất khẩu sang các nước như Nhật, Hàn Quốc, Đức… Học ngành này bạn không quá vất vả, chi phí cao phù hợp nhưng mức thu nhập lại rất cao.

Theo nghiên cứu cho thấy, thu nhập của những người có trình độ Cao đẳng hiện nay cũng không hề kém so với những người có trình độ Đại học. Thậm chí, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội rèn luyện thêm thì mức lương có thể cao hơn.

Qua những lý do trên bạn chúng ta có thể nhận thấy, theo học Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều ưu thế hơn rất nhiều so với việc học Đại học Điều dưỡng từ thời gian học cho đến mức thu nhập và kỹ năng tay nghề. Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao số sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng lại tăng vọt trong thời gian qua.

7. Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học tại trường nào?

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn học Trường nào hay bạn chưa tìm được Trường phù hợp để theo đuổi ước mơ trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, hãy đến với Trường Cao đẳng Y Hà Nội – nơi chắp cánh ước mơ thành hiện thực.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu trong hệ thống các trường Cao đẳng đào tạo Y, Dược của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Sinh viên theo học tại Trường sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tạo bởi Nhà trường được đánh giá là trường đạt chuẩn.

Trường có đầy đủ tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo để có thể đào tạo ra những Điều dưỡng viên “giỏi chuyên môn, giàu y đức”. Sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại mà không phải một trường nào cũng có.

———-***———-

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội
ĐT/Zalo: (024)66639666 – 0984.458.828 (Cô Hường)
Website: cdyhn.vn
Facebook chính: fb.com/cdyhn.edu.vn

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Thí sinh có nhu cầu học ngành Điều dưỡng có thể đăng ký  theo link đăng ký xét tuyển trực tuyến hay gửi hồ sơ xét tuyển về Trường hoặc mang trực tiếp hồ sơ nộp tại Trường.

Creat by Duc Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *