Bạn đang mong muốn theo học hay đang học trường Cao đẳng Dược, bạn băn khoăn liệu bằng cấp Hệ Cao đẳng Dược mở nhà thuốc được không? Cùng đi tìm kiếm lời giải đáp nhé!

Ra trường với bằng cấp Cao đẳng Dược được gọi là gì?

Tấm bằng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thời gian đào tạo Hệ Cao đẳng là 3 năm, trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề đáp ứng những yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Cử nhân Cao đẳng Dược
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì?

Ngành Dược học luôn là một ngành hot vì đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội. Do đó, nhiều thí sinh có mong muốn theo học Ngành Dược vì nhận thấy tiềm năng to lớn của Ngành. Đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được gọi là Cử nhân Dược. Bằng Cao đẳng chính quy có hiệu lực trên toàn quốc, vì vậy sinh viên sau khi ra trường có thể xin việc làm ở bất kỳ công ty sản xuất sản dược phẩm, bệnh viện, trung tâm Y tế hay những nhà thuốc khác nhau trên cả nước,…

Để đạt được tấm bằng Cử nhân Cao đẳng Dược, trong quá trình học tập sinh viên cần rèn luyện thật tốt các kiến thức kỹ năng cần thiết của 1 dược sỹ. Tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên trường sẽ được bồi dưỡng những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, Dược liệu, Bào hóa Dược, quản lý Dược, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lâm sàng, cùng các kỹ năng mềm được tôi luyện trong nhiều tiết học thực hành. Đặc biệt Trường sẽ tổ chức cho các bạn các chuyến đi tham quan thực tế tại các bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp sản xuất thuốc và hỗ trợ các bạn tìm kiếm cơ sở thực tập.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược mở nhà thuốc được không?

Học xong Cao đẳng Dược có đủ điều kiện để tự mở kinh doanh được nhà thuốc không? Bài viết sẽ giải đáp cho các bạn với những thông tin hữu ích dưới đây.

cao đẳng dược mở nhà thuốc
học xong Cao đẳng Dược mở nhà thuốc được không?

Thông tin cơ bản về nhà thuốc

Trước khi trả lời câu hỏi cho bằng Cao đẳng Dược mở nhà thuốc được hay không thí sinh viên cần phải nắm bắt được các thông tin cơ bản quyền hạn và chức năng của nhà thuốc. Cụ thể:

Thứ nhất, người phụ trách chuyên môn: Đối với nhà thuốc sẽ là Dược sĩ đại học phụ trách chuyên.

Thứ hai, về địa bàn hoạt động: Nhà thuốc được mở cửa tại bất kỳ địa điểm nào trên toàn quốc từ huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, tới các thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ ba, về phạm vi hoạt động: Nhà thuốc được bán lẻ thuốc thành phẩm; pha chế thuốc theo đơn.

Thứ tư, về việc thay đổi trong đơn: Nhà thuốc được quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người mua. Trong khi đó hiệu thuốc không được tự ý thay đổi phương thuốc của bác sỹ.

Cử nhân Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc?

Với các thông tin được nêu trên, có lẽ các bạn cũng hiểu được phần nào về đối tượng được phép mở nhà thuốc. Dựa theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc sẽ phải có trình độ cử nhân từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có ít nhất 2 thực nghiệm tay nghề tại các cơ sở chuyên môn về dược. Như vậy nếu chỉ tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược, bạn không đủ điều kiện để mở nhà thuốc.

Vậy cơ hội nào mở ra cho sinh viên Cao đẳng Dược? Nếu bạn vẫn muốn tự kinh doanh theo mô hình nhà thuốc, thì bạn có thể tham khảo lựa chọn mở quầy thuốc nhỏ xinh cho riêng mình. Bởi chiếu theo điểm b,c,d khoản 4, điều 15, nghị định 79/2006/NĐ-CP thì những ai đã tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược và có 2 năm kinh nghiệm thực hành tay nghề tại các cơ sở chuyên môn hợp pháp thì đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn vun đắp cho mình ước mơ mở được một nhà thuốc, thì bạn có thể lựa chọn phương pháp học liên thông lên đại học Dược và kết hợp với thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm để đủ điều kiện thực hiện được nguyện vọng của bản thân. Hàng năm, trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ có những chính sách hỗ trợ sinh viên liên thông lên bậc đại học giúp các bạn phát triển bản thân và hoàn thành ước mơ.

One thought on “Bằng Cao đẳng Dược mở nhà thuốc được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *