Hiện nay, việc xuất hiện nhiều trường dạy y dược, cũng như việc các trường y mở thêm cơ sở khiến nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ sở trường Cao đẳng Y Hà Nội ở Mỹ Đình nhé!

cao đẳng y hà nội ở mỹ đình

Có mấy trường cao đẳng Y Hà Nội ở Mỹ Đình?

Mỹ Đình là một khu vực dân cư đông đúc, nhộn nhịp với cơ sở hạ tầng tương đối phát triển ở Hà Nội. Đó cũng là lý do ở đây có rất nhiều đơn vị giáo dục lớn và chất lượng tọa lạc. Về các trường cao đẳng y khoa, hiện nay trên địa bàn Mỹ Đình có duy nhất trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chuyên sâu các ngành Điều dưỡng, Dược và Chăm sóc sắc đẹp.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tọa lại tại đường Mỹ Đình, gần bến xe Mỹ Đình và một số trục đường lớn như Lê Đức Thọ, Nguyễn Hoàng, Hàm Nghi,… Về trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, địa chỉ trường tại phố Trần Hữu Dực, gần khu vực Sân vận động Mỹ Đình. Cả hai đều là những ngôi trường lớn, lâu năm trong khối các trường cao đẳng Y ở Hà Nội .

Cao đẳng Y Hà Nội ở Mỹ Đình là trường nào?

Trường Cao đẳng Y Hà Nội ở Mỹ Đình là cơ sở đào tạo chính thức của nhà Trường được đơn vị chủ quản là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Theo đó, trường hiện có 2 cơ sở và cơ sở 2 đào tạo, ngoài cơ sở Mỹ Đình, trường còn cơ sở tại Thanh Xuân. Địa chỉ cụ thể như sau:

– Cơ sở đào tạo: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.

– Cơ sở đào tạo: Số 456 Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Nhắc đến Cao đẳng Y Hà Nội chúng ta sẽ nhớ ngay đến ngôi trường có bề dày đào tạo lâu năm trong ngành Dược, Điều dưỡng và Chăm sóc sắc đẹp. Trường trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cho ngành Y Việt Nam ở trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Cao đẳng Y Hà Nội ở Mỹ Đình có những khoa đào tạo nào?

Tính đến năm 2022, trường Cao đẳng Y Hà Nội chính thức có 3 khoa chuyên ngành trực thuộc là khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Chăm sóc sắc đẹp. Cả 3 chuyên ngành đều là thế mạnh đào tạo của trường. Trong đó khoa Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên đào tạo chính quy bậc cao đẳng chuyên ngành này tại Việt Nam.

Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” được định hướng và hướng nghiệp sớm cho thí sinh và sinh viên ngay từ đầu, trường luôn chú trọng phát huy khả năng ứng dụng thực tiễn, tập trung rèn y đức và tay nghề của sinh viên. Định hướng đào tạo của Nhà trường là chủ động gắn kết chặt chẽ chương trình giảng dạy với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng. Với những nỗ lực đó, trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn là TOP 3 trường cao đẳng đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ làm đẹp tốt nhất Việt Nam trong suốt một thập niên qua.

cao đẳng y hà nội ở mỹ đình

Tuyển sinh hệ cao đẳng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Hằng năm, trường Cao đẳng Y Hà Nội vẫn luôn duy trì hoạt động tuyển sinh theo chương trình tuyển sinh Đại học – Cao đẳng quốc gia của Bộ Giáo dục. Theo đó, trường sẽ thực hiện tuyển sinh song song với kỳ thi THPTQG theo hình thức xét tuyển với 2 phương thức chính là xét điểm thi THPTQG và xét học bạ.

Cụ thể, các bạn học sinh khi có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh tại trường cần thực hiện những điều sau:

– Theo dõi các nền tảng truyền thông của Nhà trường (như website, fanpage) để cập nhật thông báo tuyển sinh.

– Nắm rõ các thông tin trong thông báo tuyển sinh, đặc biệt là thời gian đăng ký, nhận hồ sơ xét tuyển và điều kiện xét tuyển.

– Hoàn thành hồ sơ xét tuyển và nộp về nhà trường đúng thời hạn.

– Cuối cùng là chờ đợi thông báo xét tuyển từ phía Nhà trường.

cao đẳng y hà nội ở mỹ đình

Với 2 phương thức xét tuyển, sinh viên có thể lựa chọn xét học bạ hoặc xét điểm thi THPTQG. Điểm sẽ được lấy từ trên xuống đến khi đạt chỉ tiêu. Cụ thể, điều kiện xét điểm từng phương thức xét tuyển như sau:

Xét học bạ: Điểm tổng kết cuối năm học lớp 10 + cuối năm học lớp 11 + học kì 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 điểm.

Bạn đã sẵn sàng trở thành một tân sinh viên của trường Cao đẳng Y Hà Nội chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *