chăm sóc y tế thông minh sử dụng công nghệ nhân tạo AI
Chăm sóc y tế thông minh sử dụng công nghệ nhân tạo AI đang là xu hướng mới

Diễn đàn về hệ thống chăm sóc y tế thông minh nằm trong chuỗi hoạt động Triển lãm thương mại Sản phẩm Đài Loan 2019 (Taiwan Expo 2019). Năm nay, triển lãm nói chung và diễn đàn nói riêng quy tụ những tổ chức và các nhà cung cấp y tế hàng đầu Đài Loan với hy vọng giao lưu và hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam trong lĩnh vực liên quan. Hai chủ đề được chia sẻ tại diễn đàn là “Dịch vụ y tế ” và “Các giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh”.

chăm sóc y tế thông minh sử dụng công nghệ nhân tạo AI
Ông Walter Yeh, Tổng giám đốc Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA)

Ông Walter Yeh, Tổng Giám đốc Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) cho biết, với ưu thế về CNTT, Đài Loan đã có rất nhiều lợi thế cạnh tranh trên thế giới khi mà xu hướng chăm sóc y tế thông minh sử dụng công nghệ nhân tạo AI được ứng dụng rộng rãi trong các công ty y tế của Đài Loan và Việt Nam.

Diễn đàn chia sẻ rất nhiều kỹ thuật chữa bệnh hàng đầu của Đài Loan như giải phẫu nghiên cứu tế bào gốc, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, tăng tỉ lệ thành công trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn, điều trị bệnh và phẫu thuật ghép gan…

Diễn đàn cũng chào đón các công ty có nền tảng trung gian giữa bảo hiểm và du lịch quan tâm về dịch vụ y tế Đài Loan đến tham gia và thảo luận, đồng thời hoan nghênh tất cả các các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn hợp tác về các ngành chăm sóc sức khỏe như điều trị thông minh, dịch vụ y tế, thẩm mỹ, công nghệ sinh học…

Vào năm 2018, theo báo cáo của tờ “Bloomberg” Mỹ, hiệu quả dịch vụ y tế Đài Loan xếp thứ 9 trên thế giới. Ngoài ra, chế độ bảo hiểm y tế của Đài Loan hiện nay cũng đang được rất nhiều nước Đông Nam Á lấy làm hình mẫu để học hỏi kinh nghiệm.

Theo đánh giá, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh đang được coi là 1 xu hướng tất yếu trên thế giới hiện nay và điều này thực tế cũng đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia có nền y tế hiện đại.

Tại Việt Nam, sau một quãng thời gian chuẩn bị tích cực, ngành y tế đã bước đầu đưa ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ trong quá trình điều trị, đặc biệt đối với các bệnh hiểm nghèo. Điều này không chỉ hỗ trợ cho bác sĩ rất nhiều mà còn mở ra niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *