Cao đẳng nghề Dược – lựa chọn “đột biến” trong những năm gần đây đã mang đến cơ hội học tập tại những trường đào tạo chất lượng cho nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với công việc về thuốc và y tế này. Vậy thực tế, cử nhân cao đẳng nghề Dược có tương lai thế nào, cơ hội thăng tiến và học lên cao ra sao? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cử nhân cao đẳng nghề Dược ra trường làm gì?

Tốt nghiệp cao đẳng ngành Dược, cử nhân có đủ năng lực và bằng cấp hợp lệ để đảm nhiệm các hạng mục công việc sau:

  • Dược sĩ cấp phát thuốc tại bệnh viện, trạm y tế: Trực tiếp cấp phát thuốc tại bệnh viện theo đơn; Cấp phát thuốc hoặc tư vấn, bán thuốc với những bệnh lý thông thường tại trạm y tế.

tot-nghiep-cao-dang-Duoc-lam-nhan-vien-cap-phat-thuoc-tai-benh-vien

  • Nhân viên bán thuốc tại các nhà thuốc: Bán thuốc theo đơn, tư vấn sử dụng thuốc theo đơn.
  • Chủ quầy thuốc tư nhân: Cử nhân Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc, bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc theo đơn, bán các đồ dùng y tế và thuốc không kê đơn.
  • Chuyên viên sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy, cơ sở bào chế dược phẩm: Trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất, báo cáo, đề xuất đổi mới,… tại các cơ sở sản xuất thuốc trên toàn quốc.
  • Chuyên viên kiểm tra chất lượng, quản lý cung ứng thuốc: Kiểm tra chất lượng thuốc tại các trung tâm, viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, công ty sản xuất thuốc.

Những cơ hội phát triển cho cử nhân cao đẳng Dược

Cơ hội giữ chức vụ quản lý hoặc tự chủ kinh doanh

Tốt nghiệp cao đẳng Dược, cử nhân hoàn toàn có cơ hội được làm trưởng nhóm, trưởng bộ phận cấp phát thuốc tại bệnh viện hay trạm y tế.

cu-nhan-cao-dang-Duoc-co-co-hoi-giu-vai-tro-truong-phong-truong-nhom

Bên cạnh đó, mở quầy thuốc tư nhân, đặc biệt là ở ngoại thành hay các tỉnh đang là xu hướng mang đến sự tự chủ tài chính và cơ hội phát triển sự nghiệp, góp phần đóng góp một phần nhỏ bé trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cơ hội học liên thông

Không chỉ dừng lại ở bằng cấp hệ cao đẳng, các bạn cử nhân ngành Dược hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học ngay khi tốt nghiệp hoặc sau một vài năm làm việc.

cu-nhan-cao-dang-Duoc-co-co-hoi-hoc-lien-thong

Tốt nghiệp bậc đại học và các bậc cao hơn, cử nhân sẽ càng có cơ hội cao, thu nhập hấp dẫn với việc mở nhà thuốc riêng hay làm việc tại những cơ sở y tế “víp”.

Cao đẳng nghề Dược mang đến cho cử nhân tương lai rộng mở tại hệ thống nhà thuốc, cơ sở y tế, cơ sở sản xuất Dược phẩm cũng như những cơ hội được tự chủ tài chính và học liên thông lên các bậc cao hơn. Các bạn thí sinh mùa tuyển sinh mới hãy cố gắng ôn luyện tốt để trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước và có bước khởi đầu thuận lợi nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *