Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng lương bao nhiêu, có khác biệt nhiều với các bậc đại học, trung cấp không là một trong những yếu tố được các bạn trẻ đang, sẽ theo học hệ cao đẳng quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này thì cùng tìm hiểu nhé!

Chuẩn đầu ra của cử nhân cao đẳng Điều dưỡng

Người tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng được gọi là gì?

Người tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng được gọi tên cử nhân hay cử nhân Điều dưỡng. Và khi chính thức làm nghề, các bạn sẽ được mang danh Điều dưỡng viên.

Tại Việt Nam, nơi làm việc phổ biến nhất là bệnh viện, bao gồm: bệnh viện công các tuyến từ trung ương đến địa phương, bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế.

Cử nhân Điều dưỡng được gọi danh gì
Cử nhân tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng được gọi danh Điều dưỡng viên, có thể làm việc tại các bệnh viện công, tư, quốc tế

Ngoài ra, một số lượng nhất định Điều dưỡng viên được phân bổ về các trạm y tế xã, phường, các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm kiểm soát bệnh tật, và các viện dưỡng lão trên toàn quốc.

Các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng có được khi tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng

Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng, cử nhân được đào tạo đầy đủ và vượt qua các bài kiểm tra để đạt đủ những tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, cũng như kỹ năng mềm. Đó là các tiêu chuẩn:

 • Về kiến thức: Nắm chắc đầy đủ kiến thức chuyên sâu về điều dưỡng, cơ thể con người, bệnh học và dược học cơ bản, quản lý – điều hành – chăm sóc người bệnh.
 • Về kỹ năng thực hành:
  – Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng
  – Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng khi chăm sóc người bệnh
  – Đảm bảo sự an toàn trong thực hành sử dụng thuốc, chăm sóc bệnh nhân toàn diện, ổn định và liên tục
  – Áp dụng y học cổ truyền trong công tác chăm sóc bệnh nhân và phòng bệnh
  – Có khả năng tham gia công tác quản lý điều dưỡng, nghiên cứu về ngành Điều dưỡng, tổ chức tập huấn cho cán bộ điều dưỡng.
Tiêu chuẩn đầu ra của cử nhân cao đẳng Điều dưỡng
Cử nhân tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu công việc

Về kỹ năng mềm:
– Kỹ năng quản lý nguy cơ, ứng biến linh hoạt trong chăm sóc người bệnh;
– Kỹ năng giao tiếp, chăm sóc phù hợp với từng đối tượng người bệnh;
– Kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân vào người nhà.

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng lương bao nhiêu

Điều dưỡng tốt nghiệp hệ cao đẳng được làm việc và hưởng mức lương của Điều dưỡng hạng III (trong khung chuẩn 3 cấp hạng điều dưỡng: hạng II, III, IV).

Về mức lương, Điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế công lập, bao gồm lương theo cấp bậc, lương thâm niên và lương phụ cấp vùng miền (nếu có). Mức lương khởi điểm cho một Điều dưỡng viên bậc 2 khoảng 3 – 4 triệu đồng/tháng và có sự tăng lên sau định kỳ 2 – 3 năm công tác.

Mức lương cho cử nhân cao đẳng Điều dưỡng
Điều dưỡng tại cơ sở y tế công lập có mức lương theo cấp bậc. Còn Điều dưỡng viên tại các viện quốc tế có mức lương tùy thuộc năng lực, quy mô doanh nghiệp

Còn với tại bệnh viện tư hay bệnh viện quốc tế, Điều dưỡng viên sẽ nhận mức lương theo thỏa thuận. Trong đó, thường bao gồm lương cứng, lương % doanh thu hàng tháng, hoa hồng, tiền thưởng, và cũng có sự tăng lương theo định kỳ. Lương khởi điểm cho một Điều dưỡng bệnh viện tư khoảng 7 triệu đồng, còn bệnh viện quốc tế thường khoảng 9 – 10 triệu đồng mỗi tháng.

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng lương bao nhiêu? Bài viết của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có lời giải mã. Với những bạn mong muốn được học tập rút ngắn thời gian, thực tập sớm và không quá áp lực trong tuyển sinh đầu vào thì hệ cao đẳng ngành Điều dưỡng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn đang, sẽ theo học ngành nghề y khoa này luôn học tốt, giữa lửa nhiệt huyết và thành công với con đường đã chọn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *