Tăng cường công tác chống dịch viên phổi cấp do virus Sar Covi 2 gây ra

0

Bệnh viên phổi cấp do Virus Sar-Covi-2 gây ra đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tại Việt Nam với việc xuất hiện các biến chủng virus mới có khả năng lây lan nhanh, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Thông điệp tăng cường công tác chống dịch tại nhà trường

Trước diễn biến phức tạp khó lường của dịch Covid-19, ban lãnh đạo trường Cao đẳng Y Hà Nội đã chỉ đạo toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên tăng cường công tác chống dịch tại trường và cộng đồng. Cụ thể nhà trường đã phân công cán bộ đo thân nhiệt cho cán bộ giảng viên, giảng viên, sinh viên hàng ngày đến học tập và làm việc tại trụ sở; đeo khẩu trang 100% khi tiếp xúc gần, sát khuẩn tay, vệ sinh lớp học, giảng đường, phòng làm việc… đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng….

cao-dang-y-tang-cuong-cong-tac-chong-dich
Thầy hiệu trưởng ra công văn tăng cường công tác phòng chống dịch tại cơ sở đào tạo

Nhà trường nhắc nhở, khuyến cáo cán bộ giảng viên, sinh viên khai báo y tế và cài đặt ứng dụng cảnh báo NCOVI của bộ Y tế; đồng thời phải khai báo ngay với cơ quan y tế các trường hợp đi từ vùng dịch hoặc tiếp gần với nguồn bệnh.

Quy trình 5k phòng tránh dịch Covid

Mọi người hãy thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, phát huy mạnh mẽ thông điệp “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch” để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

thông điệp 2k của bộ y tế
Thông điệp 5k của bộ Y tế khuyến cáo

bài đồng dao 5k phòng chống covid

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
1Thông tin đăng ký
2Địa chỉ liên hệ 3Ngành, hệ, xét tuyển

ĐỂ LẠI COMMENTS

Please enter your comment!
Please enter your name here