Sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội háo hức trở lại trường học trực tiếp

Sau một khoảng thời gian dài học trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 21/02/2022, sinh viên HMC chính thức quay trở lại trường học với tâm trạng hào hứng, bồi hồi, trong bối cảnh Nhà trường tổ chức công tác đảm bảo phòng chống dịch an toàn.

Ngày tựu trường chuẩn 5K

Tuân thủ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, định hướng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) đã tổ chức cho sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp tại trường từ ngày 21/02/2022. Các hoạt động tựu trường được triển khai một cách nghiêm túc, an toàn theo tiêu chuẩn 5K: khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế.

Thầy cô Nhà Trường thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho sinh viên

Khi quay trở lại trường học, sinh viên được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách với bạn bè, không tụ tập sau khi hoàn thành bài thi, thực hiện tốt các hướng dẫn khác từ thầy cô và Đoàn Thanh niên. Tất cả các khâu đều được thực hiện nghiêm túc của thầy và trò trường Y Hà Nội, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho toàn thể cán bộ công nhân viên và sinh viên trường trong kỳ học mới này.

Trong không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi của toàn thể thầy cô và sinh viên HMC, thời gian học tập trực tiếp chính thức bắt đầu.

Ngày tựu trường – Ngày thi đầu tiên

Trong buổi sáng ngày đầu tiên tựu trường, cũng là lúc toàn thể sinh viên tham gia vào kỳ thi học kỳ I, trường HMC chức giờ thi Tiếng Anh chuyên ngành cho 3 ngành: Dược, Điều Dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp của khóa K21. Các môn học, lớp học, lớp thi khác sẽ bố trí vào những buổi học, ngày học, ngày thi khác nhau để đảm bảo số lượng sinh viên được giữ ở mức thấp nhất, thực hiện giãn cách an toàn, đồng thời, giúp cho các bạn có thời gian làm quen dần với môi trường mới, nơi ở mới, đặc biệt là sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ.

Đề thi học kỳ I

Ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi nhờ sự chỉ dẫn nhiệt tình của các cán bộ coi thi, sinh viên tích cực hưởng ứng chấp hành các quy định nghiêm túc, đảm bảo không có trường hợp gian lận thi cử xảy ra. Không gian, cùng các cơ sở vật chất khác phục vụ buổi thi được trang bị đầy đủ. Tất cả cửa ra vào, cửa sổ được mở ra, tạo ra thông gió chéo nhằm đảm bảo không gian phòng thông thoáng an toàn cho sinh viên.

Những bối rối của ngày tựu trường

Ngày quay trở lại đi học trực tiếp trên thực tế cũng là ngày thi và là ngày đến trường đầu tiên của nhiều bạn tân sinh viên. Chính vì vậy, ngoài niềm hứng khởi còn xen lẫn chút lo lắng cho bài thi sắp tới. Đi học trực tiếp, sinh viên còn phải làm quen với môi trường học tập mới, môi trường sống mới, bạn bè mới. Nhiều phụ huynh cũng không khỏi trăn trở về cuộc sống mới của con khi rời xa vòng tay bố mẹ. Nắm bắt được tâm lý đó, để hỗ trợ cho sinh viên tốt nhất về giáo trình, học phí, hoàn tất thủ tục ký túc xá,… sinh viên có thể liên lạc trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm hoặc đến trường, gặp thầy cô phụ trách để được hỗ trợ. Cụ thể, sinh viên có thể đến các phòng ban chuyên trách như sau: văn phòng khoa, phòng Công tác sinh viên, phòng Đào tạo,… Trong trường hợp các bạn chưa biết cụ thể các phòng ở vị trí nào có thể tham khảo bảng sơ đồ chỉ dẫn tại tầng 1 hoặc hỏi các thầy cô tại quầy lễ tân ngay sảnh ở tầng 1 để được hướng dẫn nhé!

Cùng điểm lại những hình ảnh của sinh viên ngày tựu trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *