Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh ở nhiều địa phương, những chiến sĩ áo trắng và sinh viên Y Dược vẫn miệt mài, không ngại khó lao vào vùng tâm dịch. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội trân trọng cập nhật những hình ảnh từ chuyến đi tình nguyện của một bạn sinh viên ngành Dược. Đó là Nguyễn Thị Yến Phương – thành viên lớp K21D01.

Hai đợt tình nguyện – Hai lần sẵn sàng “lao mình” vào tâm dịch

Là sinh viên trường Y, bạn Nguyễn Thị Yến Phương đã không ngần ngại đăng ký tính nguyện, góp sức mình, đồng hành cùng quê hương trong thời điểm khó khăn khi dịch bệnh đang hoành hành.

Yến Phương là một cô sinh viên năng động, tươi tắn của lớp Cao đẳng Dược K21D01 – Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Em chính thức tham gia công tác tình nguyện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, với vai trò hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hai đợt:

  • Đợt 1: Từ ngày 28/08/2021 đến ngày 30/12/2021.
  • Đợt 2: Từ ngày 15/12/2020 đến ngày 22/01/2022

sinh-vien-yen-phuong-hmc-tham-gia-chong-dich-tai-dia-phuong

Đợt tình nguyện đầu tiên kết thúc tốt đẹp mang đến cho Phương những kinh nghiệm quý giá, đồng thời nuôi dưỡng thêm cho em tình yêu đối với nghề Y Dược.

Hiện nay, trong đợt tình nguyện thứ hai tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, nữ sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội được tham gia chống dịch tại hai điểm y tế: Số 04 Quang Trung – Vạn Thắng – Nha Trang; Số 28 Hoàng Hoa Thám – Lộc Thọ – Nha Trang), thực hiện các nhiệm vụ: Lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ tiêm phòng.

Trong giai đoạn cao điểm của đợt chống dịch thứ hai này, Yến Phương, một cô gái trẻ năng động vẫn đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tinh thần nỗ lực và quyết tâm vượt trên mọi nỗi lo sợ

Chia sẻ với chúng tôi, Phương không ngần ngại bộc bạch: “Khi đăng ký tham gia tình nguyện, điều em lo lắng nhất là mình chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế trong các theo tác kỹ thuật của nghề Y, việc này có thể làm “vướng chân tay” các cô chú anh chị, tốn nhiều thời gian học hỏi, làm ảnh hưởng đến công việc chung”.

sinh-vien-hmc-tham-gia-chong-dich-tai-dia-phuong

Tuy nhiên, thật may mắn và với sự nỗ lực của mình, Phương đã thích nghi rất nhanh với môi trường làm việc, từng thao tác lấy mẫu, lấy thuốc tiêm đều được bạn ấy thực hiện rất nhanh và chính xác.

Điều đáng ngưỡng mộ nhất ở Yến Phương cũng như nhiều bạn tình nguyện viên khác, đó chính là dù vất vả, khó khăn, nguy hiểm, thế nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi, thắp sáng cả một vùng tâm dịch.

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước và tinh thần, sự quyết dịch của những sinh viên năng động như Nguyễn Thị Yến Phương chính nguồn năng lượng để tiếp thêm tinh thần lạc quan cho người dân địa phương đang trong vùng dịch.

Cảm ơn Yến Phương với sự nỗ lực, tận tâm của em dành cho những người dân quê nhà đang phải sống chung với dịch bệnh. Và chúc em luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê cùng tình yêu đối với công việc thiêng liêng của người làm nghề Y!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *