Với sinh viên ngành chăm sóc sắc đẹp chúng tôi hay gọi vui những ngày đi học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại Sơn Tây là kỷ niệm của  “những ngày xanh” hay “chuyến đi của thanh xuân”, một trải nghiệm đáng nhớ mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên tại mái nhà Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội yêu dấu.

Đến Sơn Tây vào một buổi sáng cuối tháng 3 mưa lạnh. Chào đón chúng tôi là một môi trường hoàn toàn mới với nề nếp, kỷ luật cao khác xa với cuộc sống hàng ngày. Tại đây chúng tôi được rèn luyện giờ giấc, rèn luyện tính cách tỉ mỉ, gọn gàng, rèn luyện lối sống nề nếp mà chỉ ở môi trường quân đội mới có, được trải nghiệm trở thành người lính đi hành quân, ăn uống theo kỉ luật, được học tập và hiểu về lịch sử anh hùng dân tộc hào hùng từ đó thêm yêu và tự hào về Tổ quốc.

sinh viên chăm sóc sắc đẹp học quân sự
Hình ảnh sinh viên Khoa Chăm Sóc sắc đẹp tại ký túc trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội

Thời gian trôi đi thật nhanh, cách đây 2 tuần, chúng tôi – những sinh viên chuyên ngành Chăm Sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội hội tụ về đây học chương trình GDQP AN. Những ngày đầu tâm trạng ai cũng hồi hộp lo sợ, nhất là ngày đầu tiên tập trung, nhận quân trang và học quy chế, nhìn các thầy giáp Sĩ quan của trung tâm ai cũng nghiêm trang. Nghĩ đến phải thực hiện nghiêm các chế độ thật gò bó, ai cũng đếm từng ngày mong từng đêm sớm kết thúc khóa học, tất cả đó là sự thử thách lớn đối với chúng tôi.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn được sự chỉ bảo tận tình của các thầy giáo, từ cách gấp chăn màn, quần áo, cách xếp đặt giày dép, việc xưng hô, ứng nhân xử thế trong sinh hoạt hàng ngày, dần chúng tôi đã bắt nhịp được cuộc sống tất cả cùng hòa vào tham gia các hoạt động học tập sinh hoạt tập thể, nhớ buổi Gala tổng kết khóa học, chúng tôi cùng hát hò sôi động, cùng nhau thắp ngọn lửa trại đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

sinh viên chăm sóc sắc đẹp đi học quân sự
Hình ảnh thầy Đại đội trưởng cùng các bạn sinh viên Khoa Chăm Sóc sắc đẹp
sinh viên chăm sóc sắc đẹp đi học quân sự
Hình ảnh thầy Đại đội trưởng cùng các bạn sinh viên Khoa Chăm Sóc sắc đẹp

Khoa Chăm sóc sắc đẹp xin được gửi lời cảm ơn các thầy tại trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã đồng hành và giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian học tập tại đây. Cảm ơn các thầy cô lãnh đạo nhà trường Cao đẳng Y Hà Nội đã cho chúng em những giây phút học tập thực tế thật bổ ích!

Thời gian trải nghiệm tuy chóng vánh mà đậm sâu, chuyến đi với bao nhiêu cảm xúc, cãi vã có, vui có, buồn có, bài học có. Tạm biệt chuyến đi của thanh xuân mà thời sinh viên nào cũng có để nhớ. SOTA mãi là một phần kí ức, 1 trải nghiệm đáng nhớ đối với tôi cũng như với mỗi sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *