Những thông tin mang tính cập nhật về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 đã được đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 tại Đắk Lắk, trong đó có vấn đề: “Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 vào thời gian nào?”. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

học sinh thi tốt nghiệp thpt 2021 vào thời gian nào
Thí sinh cần nắm rõ thời gian thi tốt nghiệp THPT 2021 để chủ động ôn tập

Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 vào thời gian nào?

14h chiều ngày 6/7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

lịch thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2021
Truong cao Dang Y Ha Noi – Dao tao trinh do Cao dang chinh quy cac nganh Duoc, Dieu duong, Cham soc sac dep

Sáng 7/7, thí sinh thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian 120 phút, giờ phát đề thi là 7h30 và thí sinh bắt đầu làm bài sau đó 5 phút.

Chiều 7/7, các thí sinh làm bài thi môn Toán trong 90 phút; giờ phát đề là 14h20 và các thí sinh bắt đầu làm bài từ 14h30.

Sáng 8/7, thi sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút.

Chiều 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút.

Sáng ngày 9/7 là buổi thi dự phòng.

Thí sinh cần lưu ý về thời gian, nội dung cùng phòng thi để tránh xảy ra sai sót không đáng có. Đề thi minh họa năm 2021 cũng đã được Bộ Giáo dục ban hành, bao gồm 7 môn bao gồm đề môn Toán, Ngữ Văn, Vật Lí, môn Hóa Học, Sinh Học, Lịch Sử và môn Địa Lí.

Thời gian kì thi THPT QG 2021 đang ngày càng đến gần, đây cũng là lúc các học sinh lớp 12 tích cực chuẩn bị ôn luyện. Khối lượng kiến thức cơ bản vẫn nằm trong sách giáo khoa, mỗi học sinh có phương pháp học tập hiệu quả khác nhau.

Khối lượng kiến thức tập trung chủ yếu vào chương trình sách lớp 12. Thí sinh thi tự luận với môn Ngữ Văn, còn lại các môn Ngoại ngữ, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia dự kiến trước đó

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa công bố chính thức lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 (ngày 7/7 và 8/7/2021). Thời gian dự kiến để thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là từ ngày 24/4 đến 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp bằng phiếu, nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển đại học có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển.

Môn thi và nội dung kiến thức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Cũng theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 về cơ bản không có gì thay đổi so với năm 2020, cả về số môn thi, phạm vi kiến thức, cách thức tổ chức,…

Theo đó, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Các môn thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; môn thi tự chọn gồm một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh sẽ thi trên giấy theo đề thi chung của Bộ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 vào thời gian nào?. Hiện thông tin này vẫn đang là dự kiến, Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp đến thí sinh khi có công bố chính thức. Các bạn chú ý theo dõi, cập nhật các mốc thời gian quan trọng để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình “vượt vũ môn” của mình nhé!

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳn Y Hà Nội – Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội. Tel: (024)66639666 – 09824458828
Website: cdyhn.vn hoặc cdyhn.edu.vn
Facebook: m.me/cdyhn.edu.vn ; m.me/beauty.cdyhn (Khoa Chăm sóc sắc đẹp)
Chỉ dẫn: bit.ly/mapcdyhn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *