Ngành Dược là một ngành nghề cao quý và luôn có nhu cầu về nhân lực cao trong xã hội. Tuy nhiên, để chọn được một ngôi trường chất lượng để gửi gắm ước mơ không không phải là điều dễ dàng. Vậy học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn trẻ băn khoăn trên.

Nhu cầu nguồn nhân lực Ngành Dược hiện nay

Ngành Dược nằm trong top 10 ngành học mỗi năm có tỷ lệ thí sinh nộp hồ sơ ứng tuyển cao nhất trong cả nước. Nguyên nhân là do nhu cầu thực tế của con người, xã hội càng phát triển người dân càng quan tâm tới vấn sức khỏe tinh thần và thể chất. Mặt khác, các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe như thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc ở nước ta mà người dân sử dụng có đến 50% là sản phẩm nhập khẩu. Vì thế, đặt nhu cầu nguồn nhân lực cho nghiên cứu, điều chế, sản xuất thuốc made in Việt Nam. Hướng đến thực hiện khẩu hiệu “người Việt dùng hàng Việt” để góp phần thúc đẩy nền kinh tế của đất nước.

Nắm bắt được tình hình xu thế phát triển và yêu cầu thực tiễn, nhiều bạn trẻ đã nhanh tay đăng ký dự tuyển vào các cơ sở giáo dục ngành Y, Dược. Thế nhưng lựa chọn Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất vẫn là nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh và học sinh trên cả nước. Để đi đến lựa chọn chính xác nhất, ta phải suy xét, tìm hiểu thật kỹ càng.

Ngành Dược
Ngành Dược đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng

Một số trường Cao đẳng Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược  Pasteur

Trường cao đẳng y dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ

Trường Cao đẳng Nghề số 1

Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất

Nên chọn học trường Cao đẳng nào tốt nhất trong vô vàn các lựa chọn trên? Trường Cao đẳng Y Hà Nội lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh trong suốt nhiều năm qua cho các bạn trẻ muốn theo học Ngành Dược học. Tại đây sinh viên sẽ được trải nghiệm các chương trình học tập được thiết kế khoa học theo chuẩn quốc tế. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn số lượng, chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu thực tiễn với phương pháp giảng dạy hiện đại. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, phát triển với hệ thống giảng đường, thực hành, phòng thể chất, phòng tự học, thư viện, phòng y tế,… được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị học tập đem đến chất lượng tốt nhất cho việc tiếp nhận kiến thức của sinh viên. Giúp sinh viên vừa được trang bị kiến thức, vừa được ứng dụng thực hành ngay trên ghế nhà trường.

hoc cao đẳng dược ở đâu tốt nhất
Hoc Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất

Quan trọng nhất, Trường Cao đẳng Y Hà Nội còn liên kết với nhiều tổ chức và đơn vị như Bệnh viện 198, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện 345, Bệnh viện thể thao Việt Nam,… cùng với các doanh nghiệp, công ty dược phẩm, hiệu thuốc nhằm hỗ trợ cơ sở thực hành, thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên học tập tại trường.

Cần những gì để xét tuyển vào Ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội xét tuyển Ngành Dược học đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên dựa trên điểm thi THPT hoặc xét học bạ THPT. Vì thế bạn chỉ cần rèn luyện thật tốt trong các năm học cấp III hoặc có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên là có cơ hội trở thành tân sinh viên Ngành Dược của HMC. Việc xét tuyển này giúp thí sinh loại bỏ bớt áp lực thi cử của kỳ thi THPT.

Để làm hồ sơ ứng tuyển thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu có sẵn của trường Cao đẳng Y Hà Nội

01 Học bạ, bằng tốt nghiệp (hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời) bản photo có công chứng

01 Bản sao thẻ căn cước công dân có công chứng

01 Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

01 Hồ sơ ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh tham gia ứng tuyển

Nộp hồ sơ về: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội. Mọi thắc mắc liên hệ theo số hotline của trường (024)66639666 – DĐ: 0984.458.828 / 0912.468.204 hoặc email: tuyensinh@cdyhn.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *