Trong thời điểm đất nước đang đấu tranh quyết liệt với dịch bệnh, đất nước rất cần những y, dược sỹ chung tay bảo vệ sức khỏe cho người dân. Nghề dược sỹ xưa và nay chưa bao giờ hết cao quý và nóng trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa đại học hay cả sinh viên vẫn ngồi trên ghế nhà trường sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Cùng đi tìm kiếm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

Hệ Cao đẳng với Đại học khác nhau như thế nào?

Về thời gian: Thời gian đào tạo hệ đại học thường khá dài rơi vào khoảng 4 – 6 năm, còn Hệ cao đẳng thời gian đào tạo thông thường sẽ ngắn hơn chỉ khoảng từ 3 năm. Vì thế nếu bạn học một trường Cao đẳng về Ngành Dược học bạn sẽ tích kiệm được rất nhiều thời gian học tập. Điều này đồng nghĩa với việc học phí hệ cao đẳng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với học đại học.

Về kiến thức: Ở đại học sinh viên sẽ được học chuyên sâu về các kiến thức đại cương và các môn chuyên ngành, kết hợp bổ trợ thêm với các kĩ năng thực hành cơ bản khi ra nghề. Đối với hệ cao đẳng, lượng kiến thức các đại cương sẽ được lược giảm đi, thay vào đó là chú trọng đào tạo cho các bạn các kiến thức chuyên ngành cần thiết, kết hợp 70% thời gian học tập là dành để cho các bạn tham gia các khóa đào tạo thực hành, thực tiễn, đem đến cái nhìn trực diện nhất về công việc và kinh nghiệm làm việc.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không
Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Theo thống kê của Bộ Y tê, hiện nay nước ta đang thiếu nguồn nhân lực về dược cả ở số lượng và chất lượng, mỗi năm ta cần khoảng 10.000 nguồn nhân lực ngành dược, tuy nhiên, số lượng sinh viên ra trường ngành này thật sự không đủ. Chính điều này đã đem lại cơ hội việc làm cho các bạn cử nhân Cao đẳng Dược.

Học Cao đẳng Dược vẫn đảm bảo cho bạn có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để đảm đương các công việc trong tương lai. Vậy nên, học Cao đẳng dược bạn hoàn toàn có cơ hội xin được việc làm dễ dàng, với mức lương tương xứng với công sức và sự nỗ lực của bạn trong suốt quá trình học tập và hành nghề.

Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những công việc gì?

Quản lý tại các cơ quan Nhà nước về Dược

Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm công việc quản lý từ tuyến Trung ương đến cấp địa phương như Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế Việt Nam. Ở đó, bạn sẽ đảm nhận công việc quản lý vận hành của cả hệ thống ngành dược. Yêu cầu khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, có tư chất, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, tính cách cẩn thận, cầu toàn, cầu tiến.

Nghiên cứu Dược

 

cao đẳng dược
Nghiên cứu viên ngành Dược

Sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược phẩm tại các viện nghiên cứu như Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Dược phẩm và Thực phẩm PIDF, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học trong nước và quốc tế, các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp về dược phẩm trong nước hoặc doanh nghiệp ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam

Mục tiêu là nghiên cứu, sản xuất ra các sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,… đem các sản phẩm áp dụng trong thực tiễn.

Kiểm nghiệm thuốc

Một trong những lĩnh vực thú vị của ngành dược là lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tại các tỉnh, phòng kiểm nghiệm của công ty, doanh nghiệp… Làm việc đây sinh viên sau sẽ đi phân tích, kiểm tra chất lượng sản phẩm, làm sao để sản phẩm đến tay người tiêu dùng an toàn và chất lượng nhất.

Phân phối, lưu thông các sản phẩm dược

Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “khâu” quan trọng không thể thiếu để đưa các sản phẩm dược đã được cấp phép đến với tất cả mọi người trong xã hội để chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Đây có lẽ là lĩnh vực hoạt động mà người theo học ngành Dược sẽ nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn làm nghề. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương hoặc tự mở các quầy thuốc của riêng mình.

Marketting ngành dược

Bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào cũng cần được quảng bá rộng rãi thì người ta mới có thể biết đến, lựa chọn, cuối cùng đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Công việc của chuyên viên marketting ngành dược là nghiên cứu, đề xuất các kế hoạch để thu hút khách hàng, xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng mới với doanh nghiệp, giúp duy trì mối quan hệ của doanh nghiệp với các khách hàng đã có, xây dựng thương hiệu sản phẩm dược trong lòng mọi người.

Như vây, tùy vào sự yêu thích, lựa chọn, khả năng mà mỗi người sẽ lựa chọn một vị trí công việc không giống nhau. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn hiểu học trường Cao đẳng dược có dễ xin việc không và học dược bạn có thể đảm nhận những công việc gì? để bạn hiểu công việc ngành dược không chỉ bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *