Nằm trong chương trình hướng nghiệp và tham quan học tập trải nghiệm cho sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội các lớp khối ngành Y dược , với mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu và học tập thực tế về môi trường bệnh viện trước khi thực tập, cũng như đào tạo những thế hệ sinh viên có tay nghề chuyên môn giỏi, có kỹ năng giao tiếp tốt đảm bảo cho sinh viên sau tốt nghiệp có đủ năng lực để làm việc cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước và ngoài nước. Và hoạt động trải nghiệm thực tế là một trong những nội dung nhằm hoàn thiện các kỹ năng cho sinh viên đặc biệt là kỹ năng mềm.

Thời gian vừa qua, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã tổ chức tham quan và học tập thực tế cho sinh viên các lớp Cao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Dược tại Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân.

Tại phòng Huấn luyện của Viện sinh viên đã được nghe giới thiệu về Viện và những trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế quý giá về ngành nghề từ Thiếu tá CN Lê Thị Ngọc Lan – Trưởng ban Điều dưỡng.

Thiếu tá CN Lê Thị Ngọc Lan – Trưởng ban Điều dưỡng Bv Y học Phòng không – Không quân chia sẻ với sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội tại buổi tham quan.

Tiếp đến sinh viên được tham quan, giới thiệu về Khoa Khám bệnh (Khu điều hành khám chữa bệnh ngoại trú; Phòng cấp cứu); Tham quan, giới thiệu khoa Chuẩn đoán hình ảnh và Khoa xét nghiệm; Khoa Hồi sức cấp cứu và Nội chung; Đến với mỗi khoa sinh viên đều được nghe hướng dẫn, quan sát trực tiếp các hoạt động điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh.

Sinh viên ngành điều dưỡng quan sát hướng dẫn các quy trình tại bệnh viện để thâm hiểu và ý thức hơn trong công việc học tập.

SV quan sát trực tiếp các hoạt động điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh.

Sinh viên ngành Dược được tham quan, giới thiệu các quầy cấp phát thuốc bảo hiểm, dịch vụ tại khoa Dược.

Tham quan – học tập tại quầy cấp phát thuốc

Qua buổi tham quan, học tập trải nghiệm thực tế tại Viện Y học phòng không – Không quân đã giúp sinh viên có ý thức học tập, rèn luyện và tính kỷ luật trong nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó tạo tiền đề cho sinh viên định hướng phấn đấu rèn luyện nâng cao kiến thức thực tế và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ sức khỏe cho nhân dân.

Sinh viên ân cần giúp đỡ bệnh nhân di chuyển khó khăn

Chia sẻ về sự lựa chọn ngành học của mình, sinh viên đã vững tin theo đuổi ngành học và xác định cho mình một cái nghiệp hết sức cao quý thì phải cố gắng và rèn luyện không ngừng.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội trân trọng gửi lời cảm ơn đến Bệnh Viện Y học Phòng không – Không quân, Ban lãnh đạo, Ban điều dưỡng và tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện đã tạo điều kiện tối đa, hướng dẫn cho sinh viên quan sát trực tiếp các hoạt động điều dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *