Có nên học ngành Điều dưỡng cao đẳng hay không?

Ngành y tế là ngành thiết yếu và đặc biệt quan trọng, liên quan đến sức khỏe người dân ở mỗi quốc gia. Ở Việt Nam nói riêng và đa số quốc gia trên thế giới nói chung, nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng. Một điều dưỡng viên nên chăm sóc bao nhiêu bệnh nhân là một bài toán khó mà mỗi quốc gia phải tính toán cho nền y tế của họ.

cao đẳng ngành điều dưỡng
Khoa điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Hà Nội nơi đào tạo các nữ điều dưỡng tương lai

Có nên học ngành Điều dưỡng không? Hãy cùng tham khảo một vài số liệu sau: Nước ta hiện có xấp xỉ 100.000 điều dưỡng viên. Với số lượng chiếm 50% số lượng nhân lực ngành Y tế đủ thấy tầm quan trọng của họ như thế nào. Theo Báo cáo của Bộ Y tế, cho đến năm 2020, chúng ta phải bổ sung thêm hơn 80.000 điều dưỡng nữa. Tức là, số lượng điều dưỡng viên hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng. Qua khảo sát ngẫu nhiên ở 5 bệnh viện lớn tại Hà Nội, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện E Hà Nội và Bệnh viện Việt Đức. Thật đáng sợ, tỷ lệ bệnh nhân / điều dưỡng ở những bệnh viện này dao động từ 10 – 15 bệnh nhân / 1 điều dưỡng viên.

Có nên học ngành Điều dưỡng?

Ngành Điều dưỡng đang là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe được quan tâm nhiều bởi tính ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành học này khá hấp dẫn. Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Có nên học ngành Điều dưỡng? chính là sự lúng túng thường hay gặp phải của thí sinh và phụ huynh khi chưa được cung cấp nhiều thông tin về ngành học thú vị này. Bài viết dưới đây, với những thông tin về ngành Điều dưỡng sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi có nên học ngành Điều dưỡng?

có nên học ngành điều dưỡng
Có nên học ngành điều dưỡng? khi nguồn nhân lực ngành này vẫn còn thiếu nhiều

Nên học Điều dưỡng bởi nhu cầu xã hội luôn có

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng vì đó mà ngày càng phong phú hơn.

Mặc dù là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triên nhất trong thời gian tới, nhưng để biết được mình có nên học ngành Điều dưỡng hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.

Học điều dưỡng vẫn được học và phát triển kỹ năng mềm cần thiết

Tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, đã và đang đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng, bên cạnh kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe, sinh viên sẽ được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng,… để tiếp cận và nắm bắt kịp thời những thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như hiểu biết chuyên sâu để đưa ra những biên pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Chỉ học kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ,…sẽ giúp cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp.

khoa điều dưỡng trường cao dẳng y hà nội
Khoa điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Hà Nội mang đến chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng

Việc có những nhóm học tập sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều

Tại Trường CĐ Y Hà Nội, một trong những trường cơ sở uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng với giá trị cốt cõi “Thực học – Thực hành -Thực nghiệp” và y đức được đặt lên hàng đầu. Sinh viên được học trong môi trường khang trang hiện đại, cơ sở thực hành là các bệnh viên có uy tín tại thành phố Hà Nội, nhà trường chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe quy mô lớn, cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

khoa điều dưỡng cao đẳng y hà nội
Sinh viên Khoa điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội được học tập cả Y đức và kỹ năng mềm trong ngành
khoa điều dưỡng trường cao đẳng y hà nội
Sinh viên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội được đào tạo với 70% thời lượng thực hành và học tích hợp hợp

Học điều dưỡng để chia sẻ trách nhiệm và cảm tình với bệnh nhân

Nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được đầu tư xây dựng bởi các tổ chức trong và ngoài nước hiện đang thiếu hụt lớn nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao. Từ việc chăm sóc người bệnh, chuẩn đoán điều dưỡng đến việc lên kế hoạch, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân theo lộ trình khoa học.

Do đó sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể tự tin để nắm bắt cơ hội việc làm khá phong phú với mức lương hấp dẫn. Đây chính là những lý do thuyết phục nhất giúp bạn đưa ra quyết định có nên học ngành Điều dưỡng hay không.

Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành Điều dưỡng và giải quyết băn khoăn Có nên học ngành Điều dưỡng hay không cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích.

cao đẳng y hà nội khoa điều dưỡng
Học thực hành tích hợp trong giáo án là ưu tiên hàng đầu trong quá trình đào tạo giúp sinh viên nhanh tiếp cận với nghề

Đăng ký học ngành Điều dưỡng

Nằm trong top các trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại Hà Nội, Khoa điều dưỡng Cao đẳng Y Hà Nội nơi sinh viên Điều dưỡng theo học đông nhất so với các ngành khác. Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” sinh viên được thực hành 70% thời lượng, cùng phương pháp giảng dạy tích hợp mang đến cơ hội tiếp cận kỹ năng nghề nhanh hơn.

Tuy nhiên các bạn nên vào website của trường để đọc và tìm hiểu thêm những thông tin như: ngành Điều dưỡng xét tuyển những môn nào, bao nhiêu điểm trúng tuyển ngành điều dưỡng…sẽ là những chủ đề mà bạn nên tìm đọc.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội. Tel: (024)66639666 – Hotline: 0984458828
Website: cdyhn.vn hoặc cdyhn.edu.vn
FB: https://www.facebook.com/cdyhn.edu.vn

ĐĂNG KÝ ONLINE

Post by: Đinh Đức Minh

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
1Thông tin đăng ký
2Địa chỉ liên hệ3Ngành, hệ, xét tuyển
Previous articleTrường Cao đẳng Y Hà Nội tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19
Next articleTìm hiểu thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng từ WHO

ĐỂ LẠI COMMENTS

Please enter your comment!
Please enter your name here