Có nên học Cao đẳng Dược tại Cao Đẳng Y Hà Nội?

Có nên học Cao đẳng Dược không? và lý do nên học Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Ngành Cao đẳng Dược trong những năm gần đây

Ngành Dược luôn có vị trí cao trong hệ thống y tế hiện nay, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 này. Tuy nhiên, sự thiếu hụt nguồn nhân lực Ngành Dược vẫn là một vấn đề đau đầu cần được giải quyết đối với quốc gia. Do vậy, hiện nay Đảng và Nhà nước rất quan tâm tới vấn đề đào tạo nguồn nhân lực Ngành Y, Dược. Đồng thời, các trường có đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe vẫn luôn đẩy mạnh chỉ tiêu đầu vào. Và trong giai đoạn hiện nay, chương trình Cao đẳng Dược rất được coi trọng bởi tính thực tế và phương thức  tuyển sinh đầu vào đơn giản.

Hiện nay, hệ thống các trường Cao đẳng Dược luôn trú trọng vào thực hành để sinh viên của mình sớm làm quen với thực tiễn công việc, có thêm nhiều kinh nghiệm và sự tự tin trong hành nghề. Cũng nhằm mục tiêu cải thiện về chương trình học tập, Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội chỉ đạo trong việc quy định về thời gian học tập tăng gấp 2 lần cả về thực hành, thực tập, thực tế. Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong thời đại mới.

ngành dược học
Cao đẳng Dược trong những năm gần đây

Có nên học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội?

Ngày nay xã hội phát triển, cuộc sống của con người được cải thiện hơn rất nhiều, tuy nhiên xã hội cũng đứng trước nhiều nguy cơ về vấn đề môi trường và sự xuất hiện của các loại bệnh nguy hiểm khác. Người dân cũng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe và thẩm mỹ. Tất cả điều này đã thúc đẩy cho sự phát triển của Ngành dược hiện nay. Với tất cả những thông tin trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên học Cao đẳng dược hay chưa? Nếu chưa thật sự chắc chắn, thì chúng ta đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Cơ hội phát triển Ngành Dược

Tại Việt Nam dân số đang dần già hóa, theo Bộ Y tế dự kiến vào năm 2050, tỷ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên đạt 21%. Cùng với các vấn đề về môi trường, khí hậu, sức khỏe, sắc đẹp làm tăng lên nhu cầu nhân lực đảm nhiệm lĩnh vực này. Một mặt khác về nghiên cứu, sản xuất hiện nay về dược phẩm đang thiếu, dược phẩm tự sản xuất mới chỉ 50% nhu cầu sử dụng của người dân, ngoài ra 50% là sản phẩm dược nhập khẩu. Lý giải vấn đề trên là do Việt Nam còn thiếu về cơ sở sản xuất dược liệu, máy móc, chi phí đầu tư cho nghiên cứu sản xuất và nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn thực hiện công việc này.

Bởi vậy nhu cầu nhân lực Ngành Dược là rất lớn, tạo ra cơ hội cho cử nhân ra trường Ngành Dược học, mức thu nhập bình quân của một dược sỹ cũng khá cao, ngoài ra, theo biên chế, các dược sỹ cũng có thể làm thêm giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thêm thu nhập.

Tích kiệm được chi phí và thời gian học tập

Nếu chương trình đào tạo Ngành Dược hệ Đại học kéo dài trong suốt 5 – 6 năm thì ở các trường Cao đẳng Ngành Dược sẽ chỉ mất khoảng 3 năm để theo học, tuy nhiên vẫn đảm bảo được về mặt kiến thức vì mọi chương trình đào tạo của hệ cao đẳng đều xây dựng theo chuẩn quốc tế. Các bạn sinh viên sẽ ra trường sớm hơn để thực hành tại các bệnh viện, cơ sở y tế nâng cao tay nghề chuyên môn.

Ở trường Cao đẳng Y Hà Nội, mức học phí ngành Dược mỗi năm đều được trường cân nhắc ở mức ổn định và phù hợp để cho mọi sinh viên có thể theo học, trường cũng tổ chức hỗ trợ và có chính sách cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các bạn cũng có thể dành cho mình những suất học bổng hỗ trợ cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc để bù vào chi phí học tập. Thời gian học tập ngắn cũng khiến học phí của trường Cao đẳng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với học Dược hệ đại học.

Những lý do khác khiến bạn nên theo học Cao đẳng Dược tại HMC

có nên học cao đẳng dược
Có nên học Cao đẳng Dược tại HMC?

Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) luôn nằm trong top trường hàng đầu đào tạo về lĩnh vực y dược. Trường có đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chất lượng và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn. Tận tâm, tận lực với nghề, luôn mong muốn truyền đạt những kiến thức chuyên môn và mở rộng cho các sinh viên khi theo học ở trường.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư mọi hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật để sinh viên có thể sớm tiếp cận, làm quen với trang thiết bị Y, Dược hiện đại. Xây dựng các phòng thí nghiệm, đầu tư đầy đủ dụng cụ cần thiết cho những buổi học thực hành của các sinh viên.

Sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược học lên liên thông Đại học Y Dược để tiếp tục nâng cao kiến thức và phát triển bản thân. Trường còn liên kết với đơn vị bệnh viện, công ty xí nghiệp dược phẩm để tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập, tham quan thực tế tiếp thu những kiến thức thực tiễn và rèn luyện khả năng làm nghề.

Trường còn tổ chức các sự kiện, hội thảo nhằm định hướng cho sinh viên trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai để sinh viên bớt lúng túng và yên tâm về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trên con đường học tập có rất nhiều gian nan, quan trọng là bạn có thực sự yêu thích và phấn đấu vì ngành nghề bạn đã chọn. Mong rằng bài viết đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin bổ ích và tạo thêm động lực cho bạn vững tin theo đuổi đam mê.

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển: Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *