Cao đẳng Y Hà Nội xét điểm thi THPT với những tổ hợp môn nào, điểm sàn bao nhiêu,… là những câu hỏi quan tâm của hầu hết các sĩ tử đang có nguyện vọng theo học ngôi trường y khoa này. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin “sát sườn” nhất liên quan tới tuyển sinh tại Cao đẳng Y Hà Nội năm 2022.

Sơ lược về Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội được thành lập năm 2013 theo quyết định số 215/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhà trường đào tạo cao đẳng chính quy với 03 chuyên ngành: Điều dưỡng, Dược, Chăm sóc sắc đẹp và có nhiều khóa học Sơ cấp, thường xuyên mỗi năm.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, trường không ngừng cập nhật những công nghệ, phương pháp y khoa mới nhất trong đào tạo cũng như mở rộng về quy mô. Đến nay, nhà trường đã có hai cơ sở đào tạo với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại bậc nhất:

Truong-cao-dang-y-ha-noi

  • Trụ sở chính: Số 40 ngõ 20 Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Cơ sở đào tạo: Số 20 Tôn Thất Tùng, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức tuyển sinh xét tuyển điểm thi THPT năm 2022

Số lượng chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức tuyển sinh 1200 chỉ tiêu cho cả hai cơ sở đào tạo, với 3 – 4 lớp mỗi chuyên ngành: Dược, Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp.

Nhà trường xét tuyển với một trong hai đầu điểm: Kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia và điểm học bạ THPT. Các tổ hợp bộ môn dự tuyển bao gồm:

truong-cao-dang-y-ha-noi-xet-tuyen-hoc-ba

Điều kiện để đăng ký xét tuyển với cả hai hình thức này là thí sinh có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 18 điểm trở lên.

Thí sinh xét tuyển điểm thi THPT thường có lợi thế hơn trong đợt xét tuyển thứ hai, vì điểm thi thường tương đối cao so với điểm học bạ. Phòng tuyển sinh nhà trường tiếp nhận hồ sơ từ tháng 3/2022, lấy kết quả từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Danh mục hồ sơ và cách thức đăng ký xét tuyển điểm thi THPT

Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất vào ngành học yêu thích, các bạn thí sinh hãy gửi hồ sơ sớm nhất với danh mục như sau:

  • Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu)
  • Bản sao công chứng các giấy tờ: Học bạ THPT, Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu (hoặc Giấy xác nhận cư trú)
  • 2 ảnh 3*4, 2 ảnh 2*3
  • Phiếu kết quả thi (bổ sung sau khi có kết quả kỳ thi THPT)

thu-tuc-xet-tuyen-cao-dang-y-ha-noi

Khi nộp hồ sơ, các bạn thí sinh hãy chú ý ghi đúng mã trường CDD0122 và gửi về đúng địa chỉ, tránh nhầm lẫn với những trường đào tạo có tên gần giống với Cao đẳng Y Hà Nội.

Hồ sơ các bạn hãy nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát về một trong ba địa chỉ dưới đây:

  • Phòng Tuyển sinh và truyền thông Trường Cao đẳng Y Hà Nội tại trụ sở chính: Số 40 ngõ 20 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Hà Nội tại cơ sở đào tạo: Số 20 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  • Phòng Tuyển sinh và Truyền thông tại Trung tâm hợp tác đào tạo: Số 2 ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề “Cao đẳng Y Hà Nội xét điểm thi THPT”. Nếu còn các câu hỏi cần về tuyển sinh, ngành học, bạn hãy để lại comment để nhận giải đáp từ các thầy cô nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *