Cao đẳng Hộ sinh

Chăm sóc sức khỏe sản phụ tại các bệnh viện, trung tâm y tế, hay những dịch vụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé …. Đó là công việc của nữ hộ sinh và là dich vụ trụ cột của bất cứ một quốc gia nào.
Để trở thành nữ hộ sinh với nhiều cơ hội việc làm, hãy đăng ký học ngay ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Một y tá hộ sinh là một chuyên gia điều dưỡng chăm sóc cho các bà mẹ tương lai trước, trong và sau khi sinh. Hầu hết các y tá hộ sinh sẽ tập trung vào việc hỗ trợ phụ nữ trong quá trình chuyển dạ và sinh nở – làm việc ở bên bệnh nhân để theo dõi cả mẹ và bé, và để khuyến khích, huấn luyện, giáo dục và hỗ trợ. Những người khác có thể chăm sóc cho những phụ nữ đang gặp phải các biến chứng trước khi sinh hoặc chăm sóc sau sinh (sau khi sinh). Công việc của các y tá thai sản giúp đảm bảo sinh nở an toàn và khởi đầu lành mạnh trong một môi trường làm việc không thể đoán trước và đôi khi căng thẳng.

Y tá thai sản là các chuyên gia đánh giá và theo dõi bệnh nhân. Trong suốt thời gian chuyển dạ và sinh nở, họ theo dõi chặt chẽ huyết áp của mẹ, nhịp tim của thai nhi, kiểu co bóp và các dấu hiệu sinh tồn khác. Dựa trên những quan sát của họ, họ xây dựng và thực hiện các kế hoạch chăm sóc cá nhân cho bệnh nhân của họ và liên lạc với các thành viên khác trong nhóm chăm sóc sức khỏe bao gồm bác sĩ, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ gây mê khi cần thiết. Khi được pháp luật cho phép, các y tá có thể quản lý nhiều loại thuốc – như những loại thuốc được sử dụng để gây chuyển dạ hoặc giúp kiểm soát cơn đau.

Nhiều loại y tá có thể đóng một vai trò trong chăm sóc thai sản bao gồm y tá thực hành được cấp phép (LPN), y tá đã đăng ký (RNs), y tá thực hành (NP), chuyên gia y tá lâm sàng (CNS) và nữ hộ sinh được chứng nhận (CNMs). Hầu hết làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ sản khoa với tư cách là thành viên chủ chốt của đội chăm sóc chuyển dạ và sinh nở. Những người được đào tạo trình độ cao (như nữ hộ sinh) có thể hoạt động độc lập – ra quyết định, kê đơn thuốc, sinh em bé và thậm chí tham dự với tư cách là người chăm sóc chính khi sinh tại nhà.

Điều dưỡng thai sản là một chuyên khoa có nhịp độ nhanh liên quan đến rất nhiều liên hệ với bệnh nhân. Những y tá này rất tự hào khi mang cuộc sống mới vào thế giới mỗi ngày. Họ tự hào rằng sự chăm sóc của họ giúp các gia đình vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng để trải nghiệm sự phấn khích và niềm vui của thời gian đặc biệt này.

Vị trí nơi làm việc

Là chuyên gia chăm sóc phụ nữ và trẻ em, các y tá hộ sinh có thể được tìm thấy ở bất kỳ cơ sở nào cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, bao gồm bệnh viện, trường học, văn phòng bác sĩ, phòng khám ngoại trú và bệnh nhân tại nhà. Khi được pháp luật cho phép, các học viên y tá và nữ hộ sinh có thể điều hành các hoạt động riêng của họ.

Môi trường làm việc và trách nhiệm của các y tá thai sản rất khác nhau dựa trên cấp độ chứng nhận và đào tạo:

LPN có xu hướng đóng vai trò hỗ trợ trong cài đặt chuyển dạ và chuyển dạ bằng cách theo dõi các dấu hiệu quan trọng, hỗ trợ các thủ tục và thực hiện các nhiệm vụ hành chính RN chịu trách nhiệm lập kế hoạch và cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trong các đơn vị chuyển dạ và sinh con, phòng điều hành và vườn ươm và là trụ cột của hầu hết các đơn vị thai sản.

Các y tá thực hành nâng cao (NP, CNS và CNM) được tìm thấy ở nhiều cơ sở ngoại trú, bao gồm trung tâm y tế cộng đồng, văn phòng y tế sản khoa và thực hành tư nhân. Nhiều người cũng làm việc như các nhà giáo dục, các nhà hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu.

Các y tá hộ sinh làm việc tại các bệnh viện thường làm việc theo ca kéo dài bao gồm cả đêm, cuối tuần và ngày lễ. Họ cũng dành một chút thời gian của họ cho cuộc gọi, có nghĩa là họ có thể được triệu tập để làm việc trong một thông báo ngắn.

Nên học Điều dưỡng hay hộ sinh? Triển vọng phát triển nghề nghiệp của hai nghề này

Điều dưỡng hay hộ sinh đều là những ngành nghề đặc thù trong hệ thống [...]

Tìm hiểu các loại hình điều dưỡng tại các nước trên thế giới

Bên cạnh việc chăm sóc người bệnh đảm bảo an toàn và hiệu quả, người [...]

Nghề Hộ sinh là gì?

Nghề hộ sinh có từ thời xa xưa Hộ sinh là một cụm từ xuất [...]