Ngành chăm sóc sắc đẹp không còn xa lạ với xã hội hiện đại, tuy nhiên, các chương trình đào tạo chính quy tại Việt Nam còn chưa phổ biến rộng rãi. Cùng điểm qua các trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp chính quy tại Việt Nam trong bài viết này

Trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp chính quy tại Việt Nam

Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) – Hệ Cao đẳng và Trung cấp

Có lẽ Tôn Đức Thắng là trường đại học gần như là duy nhất đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp. Thế nhưng, chương trình học ở ĐH Tôn Đức Thắng cũng chỉ phổ ở hệ cao đẳng và trung cấp, chưa được đưa vào chính thức dành cho hệ đại học. Dù vậy, đây cũng là một ngôi trường hiện đại, chính quy và chất lượng mà sinh viên có thể theo học.

trường ĐH Tôn Đức Thắng

Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Tiên phong đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa

Là đơn vị tiên phong trong các trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa. Trường Cao đẳng Y Hà Nội hiện đang đào tạo 6 bộ môn làm đẹp là: Chăm sóc da – spa, Tạo mẫu tóc, Phun thêu thẩm mỹ, Trang điểm nghệ thuật, Nail nghệ thuật và Nối mi nghệ thuật. Các bộ môn này được liên kết chặt chẽ với hệ thống đào tạo y – dược – điều dưỡng sẵn có của Nhà trường. Tất cả đảm bảo đủ 2 yếu tố: kiến thức y khoa về làm đẹp tiêu chuẩn và kỹ năng nghề nghiệp.

trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp

Trường Cao đẳng nghề Công thương Việt Nam – Chuyên đào tạo chăm sóc da

Trường Cao đẳng nghề Công thương hiện nay là đơn vị chuyên đào tạo chăm sóc da uy tín. Với bề dày đào tạo định hướng chuyên nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của người học, trường đã xây dựng chương trình học 3 năm cho chuyên ngành này.

Trường Cao đẳng Viễn Đông – trường CĐ duy nhất dạy thẩm mỹ khu vực miền Nam

Cao đẳng Viễn Đông là số ít các trường đào tạo nghề làm đẹp – thẩm mỹ tại khu vực miền Nam. Với chương trình đào tạo chuẩn theo hệ thống giáo dục Việt Nam, ngành chăm sóc sắc đẹp ở trường được đào tạo 1,5 năm với hệ trung cấp và 3 năm với hệ cao đẳng.

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp theo định hướng liên kết các trung tâm uy tín trong quá trình đào tạo. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học liên thông hệ cao đẳng cùng ngành.

Tiêu chí chọn trường học Chăm sóc sắc đẹp

Trong các trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp nói chung, để chọn được một môi trường phù hợp, bạn cần có cho mình những tiêu chí rõ ràng. Những tiêu chí ấy giúp bạn thấy được điểm mạnh, điểm chưa hoàn thiện của mỗi chương trình đào tạo, từ đó chọn trường tốt hơn.

Chọn trường theo nhu cầu việc làm

Đã học chuyên ngành định hướng nghề nghiệp thì bạn phải xác định rõ ràng môi trường phù hợp với mình. Nếu bạn đang định hướng công việc chuyên viên, làm việc tại các spa và mong muốn nhanh chóng bước vào công việc thực tế thì nên chọn hệ trung cấp. Hệ trung cấp cũng gần tương tự như khi các bạn đi học tại các trung tâm nhưng chứng chỉ ra trường được hệ thống giáo dục chung toàn quốc công nhận và có thể liên thông cao hơn. 

Trường hợp bạn cần học để định hướng mở spa cho riêng mình thì nên học hệ cao đẳng. Sự khác biệt lớn nhất giữa hệ cao đẳng và trung cấp là giá trị bằng cấp. Bằng cao đẳng chuyên ngành là một trong những điều kiện cơ bản để mở spa thẩm mỹ chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi xu hướng chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa càng được đánh giá cao thì việc học cao đẳng theo chương trình chuẩn sẽ giúp bạn có kiến thức sâu hơn.

các trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp

Chọn trường chất lượng toàn diện

Khi chọn trường, học sinh sinh viên không thể bỏ qua các tiêu chí như môi trường, chương trình học, đội ngũ giảng viên và cam kết đầu ra. Đối với ngành chăm sóc sắc đẹp, chúng ta cũng cần xem xét thêm vấn đề cơ sở vật chất. Việc tiếp xúc sớm với các loại máy móc hiện đại đối với đào tạo nghề cần đặc biệt được quan tâm.

Nên chọn định hướng đào tạo chính quy

Khác với trước đây, các trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp chính quy hiện nay đang rất được quan tâm và đề cao. Xuất phát từ nhu cầu xã hội ngày càng chú trọng về vấn đề an toàn y tế, sức khỏe, ngành chăm sóc sắc đẹp cũng ngày càng phải đầu tư hơn. Vậy nên, thay vì chọn học nghề tại các trung tâm, sinh viên thế hệ mới nên chọn học chính quy để vừa có kiến thức, tay nghề lại có chứng chỉ, bằng cấp được công nhận lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *