Trong những ngày đầu năm mới xuân Nhâm Dần, thời điểm này dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, song từ ngày hôm nay mùng 10 tháng Giêng (Âm lịch) vẫn có rất đông người xếp hàng chờ mua trước các cửa hiệu vàng ở Hà Nội.

Theo báo cáo, từ sáng sớm tại các Trung tâm, cửa hàng vàng uy tín ở Hà Nội như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji, Trung tâm vàng bạc trang sức PNJ, SJC… lượng khách đến chờ mua vàng trong ngày vía Thần Tài đã tấp nập, nhộn nhịp.

Phần lớn người dân mua lượng vàng nhỏ, nhẫn tròn trơn, nhẫn kim tiền, đĩnh vàng tài lộc, vỉ Thần Tài đại phát, túi vàng may mắn… Nhìn chung nhiều khách mua hàng hài lòng vì chỉ phải chờ đợi từ 5 đến 15 phút để được giao dịch mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Mặc dù dịch COVID-19 tại Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với tâm lý mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu mong một năm tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn buôn bán thuận lợi thì nhiều người vẫn xếp hàng để được mua vàng.

“Hàng năm cứ vào ngày này tôi muốn đến để mua chút vàng lấy lộc may đầu năm, mong một năm gia đình làm ăn phát tài phát lộc. Năm nay cũng dễ mua, mọi người xếp hàng, tuân thủ 5K, thuận tiện hơn chứ mọi năm xếp hàng phải đến trưa mới mua được.”, chị Hoa (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều người không chỉ xếp hàng để mua cho bản thân mà còn mua hộ cho cả gia đình và người thân để cầu may mắn, lấy vía đầu năm. “Trên tinh thần tuân thủ 5K và phòng chống dịch bệnh. Tôi đến và xếp hàng cùng mọi người, chỉ mua một chút để lấy may đầu năm chứ không tích trữ. Ngày đầu năm mua vàng, được tặng quà thì cảm thấy rất may mắn, thuận lợi”, anh Tùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay.

Về phía các đơn vị kinh doanh vàng, để thuận tiện phục vụ người dân mua hàng trong ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng đã tăng cường nhân viên phục vụ, cũng như tư vấn hướng dẫn nhằm tránh xảy ra tình trạng chờ đợi lâu, cũng như đảm bảo 5K phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời, các cửa hàng vàng bố trí sẵn ghế để khách hàng chờ đợi bên ngoài và được phát số thứ tự lần lượt vào mua vàng.

Ngay-Via-Than-Tai-2022
Khách hàng xếp hàng, tuân thủ 5K

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc các Công ty triển khai bán vàng online – trực tuyến trên các nền tảng số đã được người dân hưởng ứng từ sớm và rất tốt trong dịp này.

“Ngay từ khi mở cửa đầu xuân năm mới mùng 6 tết, chúng tôi đã có những sản phẩm online dành cho khách hàng, chỉ trả hàng vào chính ngày vía Thần Tài. Hiện lượng khách mua hàng online tăng khoảng 20-30% so với cùng kỳ của các năm trước. Ngoài những sản phẩm như nhẫn tròn trơn, các loại dòng nhẫn kim tiền, đĩnh vàng, chúng tôi cũng cho ra mắt dòng sản phẩm vỉ Thần Tài đại phát, các túi vàng may mắn bình an”, bà Nguyễn Thị Luyến – Phó Giám đốc Kinh doanh Vàng, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cho hay.

Về giá vàng, theo ghi nhận trong ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng cao hơn so với ngày thường, do đó, các chuyên gia tài chính khuyến cáo, người dân chỉ nên mua một lượng nhỏ để lấy may chứ không nên mua nhiều tích trữ. Bên cạnh đó, người dân nên chú ý tuổi vàng và mua ở những cửa hàng có uy tín, được nhà nước cấp phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *